Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Mì Ý tôm chiên giòn kiểu Nhật

Sự kết hợp giữa hai nền ẩm thực nổi tiếng khiến món ăn trở nên vui miệng và đậm đà hơn.

Mì Ý tôm chiên giòn kiểu Nhật

Sự kết hợp giữa hai nền ẩm thực nổi tiếng khiến món ăn trở nên vui miệng và đậm đà hơn.

Nguyên liệu

Món mì món ăn mì Ý tôm chiên giòn, tên tiếng Nhật là Wafuu Ebi Furai Pasta cho một người ăn gồm:

150gr mì Ý

3 con tôm

Một gói sốt cà chua

Một gói bột xù

Một muỗng bơ

Nửa chén bột mì

Một quả trứng gà

Một muỗng nhỏ muối tiêu.

Hành tây: 1/2 củ vừa

Chế biến:

Đổ nước vào nồi đun sôi. Cho mì Ý vào luộc khoảng 5 phút rồi vớt ra rổ, trộn đều với một ít dầu để sợi mì không dính nhau.

Tôm rửa sạch, lột vỏ, bỏ chỉ đen, tẩm qua một lớp bột mì, qua trứng gà và lăn qua một lớp bột xù.

Cho dầu vào chảo đun lên, thả tôm vào chiên lúc dầu vừa nóng tới. Chiên đến khi tôm ngả sang màu vàng thì vớt ra.

Lần lượt cho bơ, hành tây, muối tiêu, sốt cà chua vào chảo xào đều khoảng 30 giây.

Sau đó cho sợi mì Ý đã luộc chín vào xào đều tay khoảng 30 giây. Gia giảm thêm ít gia vị cho vừa miệng.

Cho mì ra đĩa, xếp tôm lên trên. Món này dùng nóng.

An Huỳnh

Hướng dẫn: Đầu bếp Nguyễn Việt Thái (MOF)

Theo Infonet

An Huỳnh

Hướng dẫn: Đầu bếp Nguyễn Việt Thái (MOF)

Bạn có thể quan tâm