Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Món ăn thơm ngon nhờ giấm thanh long

Vị chua thanh của giấm làm từ quả thanh long khiến món nước và gỏi cũng thơm ngon, bật vị.

Đó là món ăn của một quán cà phê trên đường Huỳnh Thúc Kháng (quận 1, TP HCM).

Tầng một của quán dành cho loại hình cà phê mang đi. Nhà hàng ở tầng 2 và 3.

Salad khoai tây đút lò với khoai tây, các loại rau, phô mai trộn đều, viên tròn. 

Kho quẹt bò chấm với rau hỗn hợp. Nhờ được làm từ phần ba chỉ bò, kho quẹt có vị béo, mềm, không khô cứng hay có mùi đặc trưng. 

Tôm nướng lá hương thảo với vị ngon, thơm.

Bít tết vị wasabi và khoai tây đút lò. 

Ấn tượng nhất là các món giấm thanh long ruột đỏ, có vị chua thanh, thơm nhẹ. 

Giám kết hợp với thịt gà, các loại rau sẽ thành món salad thơm ngon.

Bánh flan chanh dây với vị chua, thơm đặc trưng hòa quyện cùng vị béo, thơm của trứng gà. 

Nếu là tín đồ của trà đào, bạn nên thử bánh tart đào. Miếng bánh có ba lớp giòn, béo mềm. 

Nếu không thích phần vỏ bánh dày, ngọt đậm của bánh tart, bạn có thể chọn bạnh kếp đào để cảm nhận vị ngon của miếng đào được chọn lựa kỹ. Các món tại đây đều được điểm công về nguyên liệu, tuy nhiên, sự biến tấu giữa món Âu - Á của món ăn có thể không vừa miệng một số người. Quán mở bán từ 7h-23h hàng ngày.


Súp cua ngon, rẻ, ăn bằng tô ở chợ Thiếc

Súp cua không lạ ở TP HCM, nhưng bán súp bằng tô và giá 15.000 đồng thì không nhiều nơi có.

Huỳnh Hằng

Bạn có thể quan tâm