Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Món Âu - Á chất lượng 5 sao, giá phải chăng ở phố trung tâm

Đến café Eleven & Bistro (quận 1, TP HCM), bạn sẽ bất ngờ khi thưởng thức các món ăn ngon, và đẹp như trong những khách sạn 5 sao mà giá chỉ ngang tầm các nhà hàng tầm trung.

Ấn tượng đầu tiên là quán này rất bắt mắt với các đặc điểm chuẩn-không-cần-chỉnh của dạng café-bistro vốn rất thịnh hành ở châu Âu. Quán nằm ở ngã tư trung tâm Lê Thánh Tôn – Lê Anh Xuân (Q.1), được trang trí theo kiểu retro đẹp mắt và có tầm nhìn đẹp với các ô cửa kính trong suốt và ban công ở tầng hai. Gọi là café-bistro là vì quán có phục vụ nước uống và rượu vang đi kèm các món ăn Âu – Á ngon tuyệt. Mô hình café-bistro rất được du khách ưa chuộng ở các nước trên thế giới vì không bị giới hạn về thực đơn và giá cả lại phải chăng.
Thay vì phải trả từ 500.000 đồng trở lên cho một món theo phong cách Asian Fusion khi vào các nhà hàng 5 sao, tại đây, bạn sẽ chỉ phải trả từ 35.000 đồng cho món ăn chơi, từ 70.000 đồng cho món khai vị, finger food và từ 90.000 đồng trở lên cho món chính.

Bạn sẽ phải trả giá từ 500.000đ trở lên cho một món ăn ngon và đẹp mắt theo phong cách Asian Fusion Food này khi vào các nhà hàng 5 sao. Còn ở quán này, bạn sẽ chỉ phải trả từ 35.000đ cho món ăn chơi, từ 70.000đ cho món khai vị, finger food và từ 90.000đ trở lên cho món chính. Một ưu điểm khác của quán này là phần thức ăn được mang ra khá nhiều, đủ cho hai người ăn. Bạn đừng lo lắng chuyện món ăn trình bày đẹp nhưng khi ăn thì như “cưỡi ngựa xem hoa” nhé.   Cách phục vụ món ở đây cũng rất giống trong các nhà hàng 5 sao. Trong lúc chờ đợi các món đã gọi, bạn sẽ được thưởng thức miễn phí món ăn riêng của nhà hàng. Đó là bánh tráng nướng chấm sốt ô-liu homemade. Bánh tráng thơm giòn, béo ngậy của Việt Nam kết hợp với sốt ô-liu của nước Ý mang đến một vị ngon lạ. Đây là món đầu tiên để bạn thử phong cách chế biến Asian Fusion cho thực đơn ở đây.
Trong lúc chờ đợi các món đã gọi, bạn được thưởng thức miễn phí món ăn riêng của nhà hàng: bánh tráng nướng chấm sốt ô-liu homemade. Bánh tráng thơm giòn, béo ngậy của Việt Nam kết hợp với sốt ô-liu của Italy mang đến một vị ngon lạ. Đó là món đầu tiên để bạn thử phong cách chế biến Asian Fusion cho thực đơn ở đây.

Món salad gồm thịt bò Úc tenderloin trộn với rau cải rocket Nhật và sốt chanh muối, them lá húng quế khiến hương vị trở nên vô cùng độc đáo. Lưu ý nếu bạn định chọn món này: sốt chanh muối có vị mặn, bạn nên cân nhắc trước khi trộn hết phần sốt được mang ra.
Một phần thức ăn khá nhiều, đủ cho hai người. Món salad gồm thịt bò Australia tenderloin trộn với rau cải rocket Nhật và sốt chanh muối, thêm lá húng quế khiến hương vị trở nên độc đáo. Lưu ý nếu bạn định chọn món này: sốt chanh muối có vị mặn, bạn nên cân nhắc trước khi trộn hết phần sốt được mang ra.
Một món ấn tượng khác với người viết là khoai tây baby dồn đùi vịt, dưa chuột muối (phong cách Âu) chín vẫn còn nóng hổi, nhồi đùi vịt xé nhỏ trộn sốt, thêm một lát dưa chuột muối bên trên. Các hương vị quyện vào nhau rất đặc biệt. Món này nếu bạn dùng với một ly beer hoặc vang trắng thì càng tuyệt vời hơn. Bạn cũng có thể thử món heo sữa quay (da giòn tan kiểu Hoa) với nấm đông cô xào cải (kiểu Âu) và sốt dấm đen. Món này béo ngậy và rất thơm ngon. Phần nấm xào với kem đã làm mềm miếng heo sữa, còn sốt dấm đen làm mất đi vị ngấy khi ăn món này.
Một món ấn tượng khác là khoai tây baby dồn đùi vịt. Dưa chuột muối chín (phong cách Âu) vẫn còn nóng hổi, nhồi đùi vịt xé nhỏ trộn sốt, thêm một lát dưa chuột muối bên trên. Các hương vị quyện vào nhau rất đặc biệt. Món này hợp một ly bia hoặc vang trắng.

Bạn cũng có thể thử món heo sữa quay (da giòn tan kiểu Hoa) với nấm đông cô xào cải (kiểu Âu) và sốt dấm đen. Món này béo ngậy và rất thơm ngon. Phần nấm xào với kem đã làm mềm miếng heo sữa, còn sốt dấm đen làm mất đi vị ngấy khi ăn món này.
Bạn cũng có thể thử món heo sữa quay (da giòn tan kiểu Hoa) với nấm đông cô xào cải (kiểu Âu) và sốt dấm đen. Món này béo ngậy và rất thơm ngon. Phần nấm xào với kem đã làm mềm miếng heo sữa, còn sốt dấm đen làm mất đi vị ngấy.

Vân Nhi

Bạn có thể quan tâm