Paris (Pháp): Bloody Mary có ở khắp thế giới nhưng đặc biệt ý nghĩa tại Paris. Loại cocktail này được sáng tạo năm 1921 tại Harry's New York Bar. Theo truyền thống, loại đồ uống giải rượu này được pha chế từ vodka, nước ép cà chua, Tabasco, muối, hạt tiêu, chanh và sốt Worcester. Ảnh: AskMen. |
London (Anh): Bánh mì nướng phô mai là một món ăn rất dễ làm tại nhà. Bạn chỉ cần cho bánh mì vào vỉ nướng đều hai mặt. Sau đó phết bơ, mù tạt cay và thêm phô mai bào lên trên. Nướng lại bánh cho đến khi phô mai tan chảy. Chỉ vài thao tác đơn giản, bạn đã có món ăn sáng giải rượu thơm ngon. Ảnh: Insider. |
Berlin (Đức): Currywurst là món ăn giải rượu ở Berlin, có từ năm 1949. Món ăn là sự kết hợp của ba thành phần chính: sốt cà chua, sốt Worcestershire, bột cà ri và thường được ăn kèm với khoai tây chiên. Những miếng xúc xích được thái lát, kết hợp cùng nước sốt đậm đà cùng hương thơm từ gia vị sẽ khiến bạn bùng nổ vị giác, xua tan mệt mỏi và mang lại sức sống cho ngày mới. Ảnh: Pretzel & Me. |
Copenhagen (Đan Mạch): Sau cơn nhức đầu và đói dữ dội, người dân đất nước Bắc Âu này thường ăn Flaeskestegssandwich hay còn gọi là sandwich thịt lợn nướng. Món ăn bao gồm thịt lợn nướng dày kẹp trong sandwich mềm cùng dưa chuột muối, bắp cải đỏ và sốt mayonnaise cay. Ảnh: Copenhagen Food. |
Manila (Philippines): Tapsilog là món người Philippines hay ăn sau cơn say. Món ăn bao gồm thịt bò ướp khô ăn cùng cơm tỏi và trứng rán. Đây là món ăn đơn giản, no bụng và cực kỳ tiện lợi, được bán ở khắp thành phố Manila. Ảnh: Bon Appetit. |
Sydney (Australia): Bơ và trứng đều là thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng. Ở Australia, bánh mì nướng ăn kèm bơ và trứng là sự lựa chọn tuyệt vời để giải rượu. Bạn có thể thêm một chút nước sốt để tăng hương vị thơm ngon. Ảnh: Tesco Real Food. |
Tokyo, Nhật Bản: Eki-soba là món yêu thích sau khi say tại Nhật Bản. Món mì soba này rất tiện mua trên đường về nhà vì nó thường bán ở các ga tàu. Ngoài ra, món ăn này được chế biến rất nhanh, chỉ trong vòng 30 giây sau khi gọi món. Du khách có thể ăn Eki-soba cùng tempura, một quả trứng sống, thêm negi (tỏi tây) cắt nhỏ và nước tương đặc kiểu Tokyo. Ảnh: Taste Atlas. |
Bangkok (Thái Lan) nổi tiếng với các buổi tiệc tùng náo nhiệt về đêm. Khao Tom Kui là món ăn số một để chống lại cơn say của người dân Bangkok. Món ăn là sự kết hợp giữa ẩm thực Thái Lan và Trung Quốc. Thứ cháo gạo giàu dinh dưỡng, nóng hổi này được ăn kèm với trứng, thịt, salad cay... Ảnh: Scooter Saigon Tours. |
Montreal (Canada): Poutine là món ăn giải rượu phổ biến ở Canada. Món ăn được chế biến rất đơn giản. Poutine bao gồm khoai tây chiên, phô mai, nước sốt gravy (một loại nước sốt thịt gà màu nâu). Ngoài ra, bạn cũng có thể cho thêm topping đi kèm trong món ăn. Ảnh: Delishably. |
Edinburgh (Scotland): Xúc xích Lorne được ví như "phép màu giải rượu" của hầu hết người dân Scotland. Loại xúc xích này được chế biến trong khuôn vuông, tạo thành một khối hoàn hảo và được cắt thành lát dày để chế biến. Bạn có thể ăn xúc xích Lorne cùng bánh mì hoặc khoai tây nghiền cho bữa sáng dinh dưỡng. Ảnh: Nottingham Post. |
New York (Mỹ): Thịt xông khói, trứng và phô mai không bao giờ là ý tưởng tồi ở New York. Món ăn là sự kết hợp hoàn hảo của trứng rán, phô mai và thịt xông khói béo ngậy. Bên trong có các gia vị như bơ, muối, hạt tiêu hay sốt cà chua. Đây là bữa sáng đặc biệt ngon miệng cho chiếc bụng đói cồn cào. Ảnh: Flaevor. |
Mục Du lịch - Ẩm thực gửi tới độc giả những tựa sách hay, truyền cảm hứng xê dịch. Không chỉ là những chuyến du lịch đơn thuần, mỗi tác phẩm kể lại hành trình khám phá, học hỏi nhiều điều hay từ những nền văn minh, địa điểm mới của các tác giả.