Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Món mì lạnh thả ống tre của Nhật

Để ăn mì nagashi somen, thực khách cần có đôi tay nhanh nhẹn và khả năng tập trung. Món này đặc biệt phù hợp với mùa hè nắng nóng.

Mi lanh Nhat anh 3

Một số nguyên liệu được ăn kèm somen là dưa chuột và nấm thái lát. Người Nhật đã ăn loại mì này từ thế kỷ 8, nhưng đến thời hiện đại gần đây mới bắt đầu có hình thức thả mì trong ống tre. Ảnh: Isjapancool.

Mi lanh Nhat anh 6

Sau khi kêu to "Ikuyo!" (Đang đến!), họ sẽ thả một vắt mì đã chín vào ống, để nước cuốn trôi xuống và thực khách có thể dùng đũa vớt. Ảnh: Japanforward.

Mi lanh Nhat anh 11

Tuy nhiên, kiểu truyền thống vẫn có nét hấp dẫn riêng. Năm 2016, cư dân thị trấn Gose (vùng Nara) đã lập kỷ lục Guiness thế giới cho "quãng đường mì trượt ống tre dài nhất". Trong đó, họ xây một đường ống mì nagashi somen hoạt động trơn tru dài đến 3.317 m. Ảnh: BBC.

Khó thuê phòng khách sạn 5 sao ở Đà Nẵng dịp 30/4

Kỳ nghỉ lễ năm nay kéo dài 4 ngày nên sẽ đông người dân, du khách đến Đà Nẵng tham quan, nghỉ dưỡng. Các khách sạn 5 sao ở khu vực ven biển đã gần hết phòng cho thuê.

Sát lễ vé đi Phú Quốc giảm mạnh, dân buôn xả lỗ

Sau đợt cao điểm, giá vé máy bay tăng vọt lên 7 triệu đồng/người (khứ hồi, đi từ Hà Nội) hiện tình hình đã nguội hơn. Thậm chí, nếu đặt muộn, nhiều người có thể mua giá hời.

Du lịch phục hồi, nhiều điểm nổi tiếng vẫn thờ ơ với khách

Trong khi nhiều quốc gia trên thế giới đã dần mở cửa, nới lỏng quy định nhập cảnh, một số điểm đến được yêu thích trước đại dịch vẫn nằm ngoài "tầm với" của du khách.

Mon tom say o Trung Quoc hinh anh

Món tôm say ở Trung Quốc

0

Tôm được phục vụ sống trong tình trạng đã "say ngắc ngoải" vì rượu mạnh. Nhiều du khách thích thú với trải nghiệm ăn thử món này khi tới Trung Quốc.

An Ngọc

Theo AO

Bạn có thể quan tâm