Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Món mì lạnh trượt ống tre độc đáo của Nhật

Các vắt mì được thả trong nước dọc theo máng tre để thực khách dùng đũa vớt. Đây là món ăn truyền thống của người Nhật vào mùa hè.

Món mì lạnh somen thường được người dân Nhật Bản thưởng thức vào mùa hè nóng nực.

Mi truot ong tre cua Nhat anh 1
Món ăn này vừa ngon, vừa thú vị. Ảnh: Deepjapan.

Tuy nhiên, điều khiến các du khách thích thú là cách ăn rất độc đáo:  vắt mì được thả trong nước lạnh theo máng tre để thực khách dùng đũa vớt lên và chấm với xì dầu. Phương pháp này vừa giúp giữ cho mì lạnh, vừa tạo sự thú vị, đặc biệt là cho trẻ em.

Hoàng Linh - Hoàng Hiệp

Theo Business Insider

Bạn có thể quan tâm