Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Món mì trong phim 'Ký sinh trùng' được làm như thế nào

Mì Ramdon (hay Chapaguri) là món mì Hàn Quốc xuất hiện trong bộ phim đình đám "Ký sinh trùng". Với công thức đơn giản, bạn có thể làm món này tại nhà để chiêu đãi gia đình, bạn bè.

mi ramdon anh 1

Sau thành công của bộ phim "Ký sinh trùng" tại Oscar, món mì Ramdon cũng trở thành cơn sốt đối với những người đam mê ẩm thực trên toàn thế giới. Theo các đầu bếp ở New York, món ăn này thường xuyên được tiêu thụ bởi những người không phải người Hàn Quốc. Sự nổi tiếng của bộ phim đã giúp Ramdon được chú ý nhiều hơn từ các thực khách quốc tế. Ảnh: Philiplesmana.

mi ramdon anh 2

Simon Kim, chủ sở hữu của Cote, một nhà hàng Hàn Quốc sở hữu sao Michelin, cho biết ông phục vụ món mì Ramdon này với giá 18 USD kể từ mùa Oscar. Mì Ramdon được làm từ mì ramen, udon và steak. Ramdon là sự kết hợp giữa hai thương hiệu mì ăn liền của Hàn Quốc là Chapaghetti và Neoguri.

mi ramdon anh 3
Món mì này ngon nhất khi sử dụng thịt bò Hanwoo Hàn Quốc thượng hạng. Bạn có thể thay thế bằng thịt bò mua tại các chợ, siêu thị Việt Nam. Thịt bò mua về rửa sạch bằng nước muối, thái thành những miếng vuông như bao diêm. Ảnh: Food_andy.
mi ramdon anh 4

Sau đó, bò được ướp với các loại gia vị như dầu ăn, dầu hào, muối, đường, tỏi, bột ớt... để thấm gia vị. Bạn có thể để thịt bò ở tủ lạnh qua đêm để các gia vị được thấm đều. Ảnh: Chinoy76.

mi ramdon anh 5

Tiếp theo, bạn chiên thịt bò trên lửa to để thịt vừa chín tới, các mặt thịt xém cạnh thì lấy ra. Bạn lưu ý không nấu thịt bò quá lâu, làm thịt dai và mất đi độ ẩm, vị ngọt bên trong. Ảnh: Katsufoodventures.

mi ramdon anh 6

Phần mì sử dụng trong món Ramdon là mì Chapaghetti hoặc Neoguri. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy loại mì này ở các siêu thị lớn Việt Nam. Mì được chần sơ qua nước sôi, thêm gói súp bột, gói dầu hương liệu và gói rau. Đảo đều để mì ngấm gia vị. Cuối cùng, cho mì vào chảo đảo cùng với thịt bò trong vài phút thì tắt bếp, lấy ra thưởng thức. Ảnh: Aleli_anne.

Tiệm mì trứng Hàn Quốc nấu bằng giấy bạc Thay vì cách chế biến thông thường, mì nấu bằng giấy bạc được bày bán phổ biến ở khu chợ Gwangjang, thành phố Seoul, Hàn Quốc. Giá mỗi suất mì khoảng 2,5 USD.

Cách phân biệt mì udon, ramen và soba của Nhật Bản

Udon, ramen và soba là các món mì trứ danh trong nền ẩm thực Nhật Bản. Mỗi hương vị đều mang nét đặc trưng riêng mà thực khách có thể dễ dàng phân biệt.

Bánh sinh nhật làm từ mì gói mới lạ tại Indonesia

Một cửa tiệm tại Indonesia đã sáng tạo kiểu bánh sinh nhật làm từ mì ăn liền. Phiên bản ẩm thực này thu hút sự tò mò và tạo "cơn sốt" với cộng đồng mạng ngay khi vừa ra mắt.

Hải Nhi

Bạn có thể quan tâm