Thịt lươn là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, chứa các loại vitamin A, B1, B6, chất sắt, natri, kali. Trong rau cải có chứa một lượng canxi đáng kể, vitamin K, chất dinh dưỡng quan trọng để giữ cho xương chắc khỏe. Vì vây, đây là hai loại thực phẩm rất tốt để kết hợp thực hiện thực đơn ăn dặm cho trẻ nhỏ.
Cách nấu cháo lươn, rau cải
Nguyên liệu của món cháo lươn, rau cải. |
Nguyên liệu: Gạo, lươn, rau cải, gừng tươi, hành củ, gia vị.
Cách thức thực hiện:
1. Cho gạo và nước vào nồi để nấu cháo
2. Lươn bóp muối sạch nhớt, cho vào nồi luộc cùng gừng đập dập cho bớt tanh.
3. Gỡ thịt lươn, băm nhỏ, ướp gia vị.
4. Hành củ băm nhỏ, phi thơm rồi xào cùng lươn.
Thành phẩm món cháo lươn, rau cải. |
5. Rau cải cũng băm nhỏ.
6. Xương lươn cho vào cối giã, lấy nước luộc lươn cho vào phần xương lọc lấy nước cốt.
7. Khi cháo chín cho lươn xào, rau cải cùng nước cốt, đảo đều.
8. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
Trên đây là thực đơn ăn dặm chị Lan Anh (29 tuổi, Hưng Yên) chia sẻ cùng Zing.vn. Lan Anh là một trong những bà mẹ Việt thường xuyên chia sẻ thực đơn ăn dặm cho trẻ được nhiều người đón nhận và ủng hộ.
Hiện tại, Lan Anh đã có hai bé là Mon (4 tuổi, nặng 24 kg) và bé My ( 20 tháng tuổi, nặng 12 kg). Bà mẹ trẻ cho biết, chị cho con ăn dặm theo phương pháp truyền thống. Phương pháp này có nhiều ưu điểm như dễ làm, nguyên liệu đơn giản nhưng vẫn đảm bảo dinh dưỡng và có thể thường xuyên đổi món cho con.