Nguyên liệu:
1 chén sữa
1 chén sữa hạnh nhân không đường
3 thìa canh tinh bột ngô
1 nhúm muối kosher (nhạt hơn muối tinh)
1/3 chén đường
1 quả trứng to
1 thìa cà phê vanilla
2 quả chuối to
6 miếng bánh graham ít béo
1 thìa canh bột ca cao
1/4 chén hạnh nhân rang, dạng lát
Pudding chuối là món tráng miệng hấp dẫn cho ngày hè. Ảnh: FoodNetwork. |
Cách làm
- Đun sữa và sữa hạnh nhân trên lửa vừa cho tới khi sôi lăn tăn rồi tắt bếp
- Trộn tinh bột ngô, muối, đường và trứng trong một bát cách nhiệt.
- Đổ 1/2 hỗn hợp sữa nóng vào bát và đánh mạnh cho tới khi mịn mượt.
- Đổ hỗn hợp vào nồi rồi đun với lửa vừa, vừa đun vừa khuấy mạnh cho tới khi sánh lại và nổi bọt, từ 1-2 phút.
- Cho vanilla vào khuấy đều.
- Đổ hỗn hợp ra bát và để nguội, đảo đều.
- Cắt chuối ra thành từng lát mỏng
- Đặt vài lát chuối, vài lát bánh graham và 2 thìa canh pudding vào 4 chiếc cốc.
- Rắc bột ca cao và hạnh nhân lên trên, sau đó lặp lại các bước trên thành 2 lớp nữa.
- Bọc màng bọc thực phẩm và để ngăn mát trong 4 tiếng hoặc qua đêm.