Nguyên liệu:
1/2 chén nước chanh
3 quả trứng loại to
1 chén đường cát
1 thìa canh nước
1 thìa cà phê gelatin
2/3 chén bơ nhạt mềm
Xốt chanh vàng giải nhiệt cho ngày hè nóng bỏng. Ảnh: Yourfoodtube. |
Cách làm
-Cho nước chanh và 1/2 số đường vào nồi, đun sôi
- Đánh trứng trong vòng 2 phút rồi trộn số đường còn lại với trứng
- Cho một nửa số nước chanh vừa đun vào trứng và đánh đều
- Đổ hỗn hợp trứng vào chỗ nước chanh còn lại và khuấy cho đến khi sôi.
- Vừa khuấy vừa đun sôi trong 1 phút đến khi hỗn hợp đặc và nổi bọt
- Sau khi đun, để nguội rồi bọc hỗn hợp bằng màng bọc thực phẩm
- Cho nước vào gelatin ngâm trong 5 phút
- Đổ gelatin vào hỗn hợp trên và trộn đều, sau đó cho bơ vào đánh đều.
- Để hỗn hợp vào ngăn mát tủ lạnh trong 1 giờ trước khi dùng