Cao lầu là món nhiều người đến Hội An lần đầu tiên phải thử ngay cho biết. Sợi cao lầu vàng nhạt, to bản, dai mà mềm, những miếng thịt lại được thái bản to, dày mình, ướp đậm đà. Rau thơm tươi góp phần làm một tổng thể hương vị hòa hợp. Đặc sản này có ở một quán chuyên thực phố Hoài đường Huỳnh Tịnh Của (quận 3, TP.HCM).
|
Hến xúc bánh tráng là món ăn thân thuộc của người dân phố Hội. Miếng bánh tráng nướng giòn rụm kết hợp cùng vị ngọt của thịt hến, chút cay nồng của ớt, thơm mùi sả tạo nên hương vị hấp dẫn. |
Cùng với mì quảng, cao lầu, cơm gà, bánh đập… hoành thánh là một sản phẩm văn hóa ẩm thực đặc biệt của người dân Hội An. Đĩa hoành thánh chiên nghi ngút hơi nóng, điểm thêm một ít tương ớt thì càng tuyệt. Vừa ăn vừa xuýt xoa, để vị cay dịu của ớt, tiếng sần sật của hoành thánh, vị bùi ngọt của tôm tan dần nơi đầu lưỡi. |
Cơm hến vốn không phải là món ăn cao cấp, thậm chí bình dân đến nỗi người địa phương khiêm tốn tự nhận chỉ là món no bụng của dân nghèo. Nhưng với sự chế biến tài tình, sự kết hợp hài hòa giữa các nguyên liệu, người dân vùng đất này đã tạo nên đặc sản nổi tiếng khắp trong và ngoài nước. |
Món cơm hến ăn rất thanh mát mà ngon miệng. Thịt hến ngọt, đậm đà, nước dùng trong, nổi vị mắm ruốc. Món ăn có độ béo của da heo chiên giòn, lạc rang bùi, lại có nhiều rau sống, rau thơm đi kèm nên ăn không ngấy.
|
Cơm cá chiên mặn đã trở nên rất phổ biến, có hương vị đậm đà khó quên cho người thưởng thức và để lại ấn tượng sâu sắc. |
Cơm gà Hội An có thịt gà luộc và các loại rau ăn kèm. |
Nem nướng cuốn bánh tráng kèm rau sống, chấm nước sốt sền sệt là món được rất nhiều khách yêu thích.
|
Thịt luộc cuốn mắm cá rò sử dụng thịt ba rọi có chút nạc, chút mỡ. Thịt chín còn hơi dai, hơi béo chút ở đầu da, giữ vị ngọt tự nhiên. Rau sống với chuối chát và khế chua như chất xúc tác, làm tăng thêm hương vị của món ăn. Đặc biệt hơn cả là mắm cá rò mềm thơm sóng sánh. |
Lẩu hoa là món ăn ngon mà lạ. Sự kết hợp từ những loại hoa tưởng chừng như riêng biệt đã tạo nên một món ăn có hương vị đặc sắc. |