Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Món nóng, lạ lấn át thức ăn nhanh tại liên hoan ẩm thực

Siro hoa atiso đỏ, bao tử cá ngừ đại dương, gỏi ba khía... rất được chuộng tại Liên hoan Món ngon các nước tại TP HCM.

Bò cạp chiên giòn đen bóng, mập tròn có giá 15.000 đồng một con. Liên hoan diễn ra tại khu B, công viên 23/9, quận 1.

Mỗi "viên" dế cơm chiên giòn khoảng 2-3 con được bột bao phủ.

Mỗi xâu chim sẻ có khoảng 3 con, giá 20.000 đồng.

Lòng bò nướng kiểu Thái có giá 15.000 đồng một xiên.

Mâm gỏi ba khía được trang trí sinh động và đầy màu sắc.

Bao tử cá ngừ đại dương lạ từ hình dáng đến hương vị.

Bánh đậu xanh tạo hình hoa quả có giá 5.000 đồng một trái.

Siro atiso đỏ mang đến nhiều trải nghiệm lạ lẫm cho thực khách TP HCM.

Ngoài các món độc, lạ, Liên hoan món ngon các nước 2015 nhận được sự đánh giá cao của khách tham quan nhờ sự lất át thấy rõ của các gian hàng món nóng so với thức ăn nhanh.

 

Thực khách vừa chờ được phục vụ vừa háo hức xem đầu bếp trình diễn kỹ thuật làm bánh roti hay nấu cà-ri.

Ruộng lúa từ nấm kim châm và thịt bò đầy mời gọi.

Nồi bún riêu cua đậm đà màu sắc, hương vị.

Hương sả và mắm ruốc trong bún bò khiến khách tham quan phải dừng chân.

Các món bún, súp cua, bánh canh gao... đều có giá nhỉnh hơn mặt bằng chung từ 5.000-15.000 đồng.

Tuy nhiên,việc không phải chạy xe trên đường vẫn có thể tận hưởng nhiều món ngon khiến thực khách dễ chấp nhận giá cao.

Bạn có thể nhận thấy điều này ở lượng người đông đúc đổ về công viên, số nước chấm của các gian hàng...

Nhân viên tất bật với cắt, ướp, xiên thịt. Liên hoan diễn ra tới hết ngày 6/12.

Liên hoan Món ngon các nước hút khách, liên tục cháy hàng

Sáng 5/12, công viên 23/9 tấp nập khách. Đến 12h, một số gian hàng đã treo biển hết vài món trong thực đơn.

Bài và ảnh: Huỳnh Hằng

Bạn có thể quan tâm