Nguyên liệu
- 500 g thịt lợn bằm
- 10 g gừng
- Sả
- 2 tép tỏi
- Một quả ớt
- Một quả chanh
- 15 g ngò
- 4 muỗng canh nước mắm
- Một muỗng canh đường
- Dầu thực vật (để chiên)
- Muối, hạt tiêu
- Cơm (nấu chín, để phục vụ)
- Bắp cải (để phục vụ)
Cách làm
Bước 1:
- Băm nhuyễn gừng, tỏi, sả, ớt.
- Cắt nhỏ ngò, để dành vài cọng ăn kèm.
- Trộn nước cốt chanh, đường, một nửa nước mắm, một nửa ớt băm và một nửa hành ngò băm vào bát nhỏ làm nước sốt. Để qua một bên.
Bước 2:
- Cho thịt heo xay, gừng băm, sả, tỏi, ớt, nước mắm và hành ngò băm còn lại vào tô trộn đều.
- Nêm muối, tiêu.
- Dùng tay ướt nặn hỗn hợp thịt thành những viên nhỏ.
Bước 3:
- Đun nóng dầu thực vật trong chảo ở mức lửa vừa.
- Khi chảo đã nóng, cho thịt viên vào. Chiên một mặt cho đến khi vàng nâu, sau đó lật nhẹ.
- Chiên thịt viên trong khoảng 7 phút hoặc đến khi tất cả mặt có màu vàng nâu và chín.
Bước 4:
- Chuẩn bị tô cơm nóng kết hợp thịt viên, bắp cải và ngò, chanh nếu muốn.
- Đổ một ít nước sốt lên trên và thưởng thức.