Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Một người đi theo ông Thích Minh Tuệ bị sốc nhiệt, tử vong

Sau khi được đưa vào bệnh viện, dù các y, bác sĩ nỗ lực cấp cứu tuy nhiên bệnh nhân L.T.S. - người tự nguyện đi theo đoàn ông Thích Minh Tuệ - đã không qua khỏi.

Tối 30/5, nguồn tin của PV Báo Sức khỏe và Đời sống cho biết bệnh nhân L.T.S. (47 tuổi), sau khi được chuyển từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị vào Bệnh viện Trung ương Huế đã tử vong.

thich minh tue anh 1

Bệnh nhân thời điểm được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị. Ảnh H.H.

Trước đó, khoảng 10h30 cùng ngày, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị tiếp nhận bệnh nhân S. vào viện trong tình trạng bất tỉnh với chẩn đoán bị mất nước, sốc nhiệt dẫn đến tổn thương đa cơ quan, tổn thương não không hồi phục, nguy cơ tử vong cao.

Bác sĩ Hoàng Ngọc Huỳnh, Phó trưởng khoa Hồi sức tích cực Chống độc, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị, cho biết lúc tiếp nhận, các bác sĩ tập trung hỗ trợ tối đa cho bệnh nhân. Sau khi tiến hành cấp cứu, mạch của bệnh nhân đập trở lại và phải thở máy.

Khoảng 16h30 cùng ngày, bệnh nhân được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Trung ương Huế trong tình trạng hôn mê sâu do sốc nhiệt. Các bác sĩ tiến hành cấp cứu ngưng tim cho bệnh nhân nhưng không thành công.

Được biết, ông S. tham gia đoàn đi theo ông Thích Minh Tuệ cách đây 3 ngày. Khi đoàn di chuyển qua địa bàn thị trấn Ái Tử, huyện Triệu Phong (Quảng Trị) ông bị ngất xỉu và được chuyển đến bệnh viện.

Cuốn sách "Ăn thông minh, sống bình yên" của tác giả Makita Zenji giải thích về lý do càng nhiều tuổi càng cần hạn chế đường một cách nghiêm ngặt. Ngoài ra, cuốn sách cũng thông tin về các vấn đề lớn của chỉ số đường huyết; về cơ chế của các vấn đề béo phì, lão hóa và bệnh tật, cung cấp chế độ ăn uống hợp lý giúp bạn đảm bảo chỉ số đường huyết, tránh các bệnh liên quan đến đường huyết.

Chó dại cắn nhiều người ở Đồng Nai

Đồng Nai mới ghi nhận thêm 2 ổ dịch dại tại huyện Trảng Bom và huyện Long Thành với số nạn nhân bị chó cắn lên tới 12 người.

https://suckhoedoisong.vn/mot-nguoi-di-theo-ong-thich-minh-tue-soc-nhiet-tu-vong-169240530194858982.htm

Hoàng Dũng / Sức khỏe & Đời sống

Bạn có thể quan tâm