Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Một phụ nữ ở Hà Nội bị lừa 24 tỷ đồng khi đầu tư vàng online

Một người phụ nữ ở Hà Nội đã tham gia đầu tư vàng online trên mạng và bị các đối tượng lừa đảo chiếm đoạt số tiền 24 tỷ đồng.

Ngày 14/6, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Công an TP Hà Nội) đã tiếp nhận đơn của chị T. về việc bị chiếm đoạt 24 tỷ đồng khi tham gia đầu tư vàng online.

Cụ thể, chị T. được các đối tượng gọi điện mời tham gia nhóm đầu tư và được hướng dẫn mở app tài khoản cá nhân trên sàn IG để đặt lệnh mua bán vàng với hứa hẹn lợi nhuận cao.

Người phụ nữ đã thực hiện các giao dịch đầu tư với tổng số tiền 20 tỷ đồng. Nhưng khi rút tiền thì chị T. được thông báo không rút được, phải liên hệ trợ lý của sàn.

Tiếp đó, chị T. tiếp tục chuyển cho trợ lý tổng số tiền 4 tỷ đồng để rút được tiền gốc nhưng đều không được. Thấy có dấu hiệu lừa đảo, chị T. đã đến cơ quan công an trình báo.

Thời gian qua, Công an TP Hà Nội đã liên tục cảnh báo thủ đoạn lừa đảo khi tham gia các ứng dụng, các sàn giao dịch đầu tư tài chính online nhưng vẫn còn nạn nhân bị mắc bẫy.

Công an TP Hà Nội đề nghị người dân cần cảnh giác với các cuộc gọi từ số điện thoại lạ, cân nhắc kỹ khi tham gia vào các nhóm đầu tư tài chính, lời mời kết bạn từ các đối tượng lạ trên các mạng xã hội.

Không tham gia ứng dụng đầu tư tài chính, sàn giao dịch quốc tế được quảng cáo lãi suất cao, tiềm ẩn nguy cơ bị lừa đảo để bảo vệ mình và tránh rơi vào các cạm bẫy tài chính.

Khi gặp các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo, người dân cần liên hệ cơ quan Công an để giải quyết kịp thời vụ việc theo quy định.

Đề nghị kỷ luật nữ Chủ tịch huyện bị lừa mất 171 tỷ đồng

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đồng Nai đề nghị xử lý kỷ luật bà Nguyễn Thị Giang Hương, Phó bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện Nhơn Trạch về vi phạm “kê khai tài sản không trung thực”.

Cụ bà bị lừa hơn 15 tỷ đồng không biết mình sở hữu tài sản lớn như vậy

Sau khi bị lừa đảo, chiếm đoạt hơn 15 tỷ đồng, người thân và bà P. (68 tuổi, ở Hà Nội) mới biết mình từng sở hữu số tài sản lớn như vậy.

Bị lừa bán hết nhà cửa sang Thái Lan làm 'việc nhẹ, lương cao'

Do tin lời kẻ xấu xúi giục, một gia đình 12 thành viên người đồng bào dân tộc thiểu số ở huyện Cư Jút (Đắk Nông) đã bán hết đất đai, nhà cửa, ruộng vườn sang Thái Lan.

Những cuốn sách hay về đô thị Hà Nội

Hà Nội chuyện xưa phố cũ gồm 39 đoản văn biên khảo về các hoạt động ở Hà Nội giữa thế kỷ XX trở về trước, từ chuyện phố xá, quy hoạch, đến chuyện ăn, chuyện mặc,... của người Hà thành.

Mùa đi qua phố - bạn đọc sẽ rung động theo những cảm nhận riêng, đôi khi rất khác nhau về Hà Nội trong bốn mùa xuân, hạ, thu, đông.

https://tienphong.vn/mot-phu-nu-o-ha-noi-bi-lua-24-ty-dong-khi-tham-gia-dau-tu-vang-online-post1646276.tpo

Thanh Hà/Tiền Phong

(Znews đặt lại tiêu đề bài viết)

Bạn có thể quan tâm