Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Một trẻ ngưng tim nghi ngộ độc do ăn bánh mì ở Đồng Nai

Bệnh viện Nhi Đồng Nai vừa thông tin về tình hình sức khoẻ của 2 bệnh nhân nhi nguy kịch, tiên lượng xấu liên quan đến vụ nghi ngộ độc bánh mì ở TP Long Khánh.

Tối 2/5, trả lời VTC News, bác sĩ Nguyễn Trọng Nghĩa, Phó giám đốc Bệnh viện Nhi Đồng Nai, cho biết đơn vị đang tích cực điều trị cho các bệnh nhân nhi, đặc biệt là hai bệnh nhân nhi nguy kịch, tiên lượng xấu liên quan đến vụ nghi ngộ độc bánh mì xảy ra tại TP Long Khánh.

"Bệnh viện Nhi Đồng Nai đã tiếp nhận tất cả 12 bệnh nhân nhi, trong đó có 2 ca nhập viện trong tình trạng nguy kịch tiên lượng xấu", bác sĩ Nghĩa nói.

ngo doc dong nai anh 1

Bệnh nhân nhi T.G.H. từng nhập viện trong tình trạng tim ngừng đập nay tim đã có nhịp đập trở lại.

Theo bác sĩ Nghĩa, danh tính 2 bệnh nhi nguy kịch gồm cháu T.G.H. (6 tuổi, ngụ phường Xuân Hòa, TP Long Khánh) và cháu T.Đ.N.A. (7 tuổi, ngụ TP Long Khánh).

"Bệnh nhân nhi T.G.H., 6 tuổi nhập viện trong tình trạng hôn mê, thở máy, tiên lượng nặng. Các bác sĩ chẩn đoán bệnh H. bị sốc nhiễm trùng đường tiêu hóa, ngưng tim, ngưng thở.

Còn bệnh nhân T.Đ.N.A. cũng nhập viện trong tình trạng nguy kịch như: suy hô hấp, sốc nặng. Trước tình trạng nguy kịch của 2 bệnh nhân nhi, đội ngũ y bác sĩ đã nhanh chóng cấp cứu, hồi sức, đặt nội khí quản, bù dịch chống sốc, truyền kháng sinh.

Hiện tại, bệnh nhân H. tim có nhịp tim trở lại, tuy nhiên các bác sĩ vẫn theo dõi đặc biệt, để biết có tiến triển hay không thì phải cần thời gian vài ngày", bác sĩ Nghĩa nói thêm.

Cũng trong tối 2/5, bác sĩ Phan Văn Huyên, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Long Khánh, cho biết tính đến 18h30, Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh đã tiếp nhận 359 bệnh nhân nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì.

"Bệnh nhân vào Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh là 359 ca, trong đó có 238 ca nhập viện điều trị nội trú, 10 ca chuyển viện lên tuyến trên, xuất viện 15 ca và 96 trường hợp được cấp toa điều trị tại nhà", bác sĩ Huyên nói.

Liên quan đến vụ việc trên, lực lượng chức năng tỉnh Đồng Nai cũng đã hoàn tất lấy mẫu thực phẩm tại tiệm bánh mì Băng chuyển lên cơ quan chuyên ngành ở TP.HCM kiểm nghiệm.

Đồng thời, Trung tâm Y tế, Phòng Y tế TP Long Khánh cũng đã kiểm tra cơ sở bánh mì B. Kết quả, cơ sở không có chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm. Do đó, đoàn yêu cầu cơ sở tạm ngưng kinh doanh bán mì cho đến khi có kết luận của cơ quan chức năng, phối hợp với cơ quan chức năng tìm nguyên nhân vụ việc.

Cuốn sách Ăn gì, khi nào của các tác giả Michael Crupain, Michael Roizen, Ted Spiker khám phá điểm giao thoa giữa “ăn cái gì” và “ăn khi nào”, phân tích tỉ mỉ cách thức những thực phẩm lành mạnh nhất tương tác với cơ thể bạn tùy thuộc vào thời điểm bạn ăn chúng, từ đó đưa ra một kế hoạch chi tiết giúp bạn có phương án ăn uống tối ưu mỗi ngày.

Cánh tay hoại tử chi chít do đắp lá vào vết thương

Sau khi bị thương, nam sinh 17 tuổi đã được người nhà nhai lá cây và tự ý đắp vào khiến cho vết thương tiềm ẩn nguy cơ nhiễm trùng, hoại tử.

https://vtcnews.vn/vu-nghi-ngo-doc-do-an-banh-mi-o-dong-nai-2-benh-nhi-nguy-kich-1-be-ngung-tim-ar868637.html

Lương Ý / VTC News

(Znews đặt lại tiêu đề bài viết)

Bạn có thể quan tâm