Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Mousse chocolate mịn mượt thơm ngon

Không cần lò nướng, không cần khuôn, Âu Tần Quang cũng có thể làm được món bánh mousse chocolate béo mịn, thơm mềm.

Mousse chocolate mịn mượt thơm ngon

Không cần lò nướng, không cần khuôn, Âu Tần Quang cũng có thể làm được món bánh mousse chocolate béo mịn, thơm mềm.

Nguyên liệu:

5 lòng đỏ trứng gà

100g đường

200g chocolate

150ml kem sữa tươi

5gr gelatin

10 miếng ni lông nhỏ

5 cái ly

Dâu tươi trang trí

Cách làm:

Đun nóng chocolate ở nhiệt độ từ 30 - 32 độ C.
Trải rộng miếng ni lông, cho khoảng 2 muỗng chocolate vào giữa, dùng muỗng tán chocolate thành hình tròn nhỏ.
Úp ngược ly nước, khéo léo để miếng ni lông - chocolate lên trên. Để chocolate chảy tự do để tạo hình vỏ bánh. 
Cất ly vào tủ lạnh đẻ chocolate đông lại.
Khi chocolate khô, bạn khéo léo tách khỏi lớp ni lông là bạn đã có một vỏ bánh chocolate độc đáo.

Làm mềm lá gelatin bằng cách ngâm chúng trong bát nước đá lạnh khoảng 10 phút.

 

Cho lòng đỏ trứng + đường vào tô inox. Đặt tô vào nồi có kích thước lớn hơn một chút đang đu sôi một ít nước. Đánh cách thủy trứng và đường trong tô đến lúc chuyển sang màu vàng nhạt.

Đun đường với nước đến khi đường sệt lại như sirô. Từ từ rót đường vào hỗn hợp trứng. Đánh hỗn hợp trên đến khi đặc sệt, màu sáng và dính.

Vớt lá gelatin khỏi nước lạnh, cho vào hỗn hợp trên. Khuấy nhẹ để lá hòa đều vào trứng.

Dùng máy đánh trứng đánh whipping creamđến khi kem nổi đặc

 

Chocolate đun cách thuỷ hoặc cho vào lò vi sóng đun chảy.

 

 Đổ chocolate, trứng vào khay, khuấy thật đều tay. Kem sữa tươi đánh bông, cho vào hỗn hợp trên. Quấy đều tay cho tất cả hòa quyện vào nhau tạo thành mousse chocolate. Sau đó để mousse chocolate vào tủ lạnh khoảng 30 phút.

 Múc hỗn hợp trên vào túi bắt kem. Dùng kéo cắt góc ni lông, gắn đũi vào. Bắt mousse chocolate vào giữa vỏ bánh.
 Trang trí thêm với dâu tây và que chocolate. Món bánh này có vị thơm, béo, ngọt của chocolate, trứng, kem sữa và một ít chua của dâu, ăn rất đã miệng. Bảo quản bánh trong tủ lạnh.

Clip làm bánh Mousse chocolate thơm mịn của Âu Tân Quang

Huỳnh Hằng

Ảnh: Nguyễn Vũ Xuân Tùng

Theo Infonet

Huỳnh Hằng

Ảnh: Nguyễn Vũ Xuân Tùng

Bạn có thể quan tâm