Mousse chocolate mịn mượt thơm ngon
Không cần lò nướng, không cần khuôn, Âu Tần Quang cũng có thể làm được món bánh mousse chocolate béo mịn, thơm mềm.
Nguyên liệu:
5 lòng đỏ trứng gà
100g đường
200g chocolate
150ml kem sữa tươi
5gr gelatin
10 miếng ni lông nhỏ
5 cái ly
Dâu tươi trang trí
Cách làm:
Đun nóng chocolate ở nhiệt độ từ 30 - 32 độ C. |
Trải rộng miếng ni lông, cho khoảng 2 muỗng chocolate vào giữa, dùng muỗng tán chocolate thành hình tròn nhỏ. |
Úp ngược ly nước, khéo léo để miếng ni lông - chocolate lên trên. Để chocolate chảy tự do để tạo hình vỏ bánh. |
Cất ly vào tủ lạnh đẻ chocolate đông lại. |
Khi chocolate khô, bạn khéo léo tách khỏi lớp ni lông là bạn đã có một vỏ bánh chocolate độc đáo. |
Làm mềm lá gelatin bằng cách ngâm chúng trong bát nước đá lạnh khoảng 10 phút. |
Cho lòng đỏ trứng + đường vào tô inox. Đặt tô vào nồi có kích thước lớn hơn một chút đang đu sôi một ít nước. Đánh cách thủy trứng và đường trong tô đến lúc chuyển sang màu vàng nhạt. Đun đường với nước đến khi đường sệt lại như sirô. Từ từ rót đường vào hỗn hợp trứng. Đánh hỗn hợp trên đến khi đặc sệt, màu sáng và dính. Vớt lá gelatin khỏi nước lạnh, cho vào hỗn hợp trên. Khuấy nhẹ để lá hòa đều vào trứng. Dùng máy đánh trứng đánh whipping creamđến khi kem nổi đặc |
Chocolate đun cách thuỷ hoặc cho vào lò vi sóng đun chảy. |
Đổ chocolate, trứng vào khay, khuấy thật đều tay. Kem sữa tươi đánh bông, cho vào hỗn hợp trên. Quấy đều tay cho tất cả hòa quyện vào nhau tạo thành mousse chocolate. Sau đó để mousse chocolate vào tủ lạnh khoảng 30 phút. |
Múc hỗn hợp trên vào túi bắt kem. Dùng kéo cắt góc ni lông, gắn đũi vào. Bắt mousse chocolate vào giữa vỏ bánh. |
Trang trí thêm với dâu tây và que chocolate. Món bánh này có vị thơm, béo, ngọt của chocolate, trứng, kem sữa và một ít chua của dâu, ăn rất đã miệng. Bảo quản bánh trong tủ lạnh. |
Clip làm bánh Mousse chocolate thơm mịn của Âu Tân Quang |
Huỳnh Hằng
Ảnh: Nguyễn Vũ Xuân Tùng
Theo Infonet