Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Mùa bánh Trung thu chưa từng có ở Hà Nội

Tình hình dịch bệnh khiến các cơ sở làm bánh Trung thu đều gặp những khó khăn riêng. Dù vậy, tất cả đều đang cố gắng để đem tới những chiếc bánh tốt nhất cho thực khách.

banh trung thu anh 1

Theo ghi nhận của phóng viên, các cơ sở truyền thống đều gặp khó khăn chung trong việc tiếp cận công nghệ và những hình thức kinh doanh kiểu mới trên sàn thương mại điện tử. Không phải họ không muốn nhưng cách làm nhiều năm và thói quen người dùng khiến những cơ sở này khó khăn trong việc thay đổi.

banh trung thu anh 2

Cô Oanh, chủ cơ sở bánh Vĩnh Thành ở Cầu Gỗ, cho biết khách đa số là người mua quen từ lâu. Hàng năm, họ chỉ tự đến mua chứ hiếm khi gọi trực tiếp đặt hàng. Mặt khác, những cơ sở truyền thống cũng gặp khó về nhân lực. Hàng năm, họ thường thuê thêm người ngoài từ các tỉnh về làm dịp Trung thu. Tuy nhiên, năm nay, do các lệnh hạn chế, những cơ sở này chỉ có thể dùng nhân lực sẵn có.

banh trung thu anh 3

Do đó, những cơ sở như Vĩnh Thành cũng không chủ động tạo các trang bán hàng, quảng cáo trên mạng. Ngoài ra, tâm lý truyền thống của thực khách cũng không cho phép họ chuyển đổi. Chia sẻ với Zing, chủ cơ sở nói từng thử bán bánh với kiểu nhân mới nhưng ế hàng. Đa số người mua chỉ thích "ăn kiểu truyền thống, mua kiểu truyền thống".

banh trung thu anh 4

Một chủ cửa hàng bánh truyền thống nổi tiếng chia sẻ: "Điểm mạnh của những hàng truyền thống là hương vị ngày xưa, không phải công nghệ. Ngành làm bánh Trung thu truyền thống không thể sản xuất số lượng lớn trong năm cũng như xuất khẩu. Ngày thường, cửa hàng chỉ bán túc tắc. Mỗi Trung thu là đông nên khó cơ cơ hội đầu tư phát triển mạng lưới, quảng cáo".

banh trung thu anh 11

"Chúng tôi sử dụng nguồn nguyên liệu tự nhiên, không chất bảo quản và giá bánh cũng nằm trong phân khúc cao cấp. Do đó, khách sạn không thể cung cấp những đơn hàng lớn hàng trăm hộp như trên thị trường, ngoại trừ các đơn hàng đặc biệt đã liên hệ từ sớm. Bánh Trung thu Metropole chỉ để được 5-7 ngày trong nhiệt độ phòng mà không cần giữ trong tủ lạnh", ông nói.

banh trung thu anh 12

Năm nay, mức giá cho lựa chọn hộp 4 bánh và 6 bánh của khách sạn tăng nhẹ so với năm ngoái.

banh trung thu anh 14

"Mọi quá trình chuẩn bị, giao hàng đều được khách sạn tuân thủ các quy chuẩn vệ sinh, phòng chống dịch nghiêm ngặt. Vì vậy, khách hàng có thể yên tâm sử dụng", đại diện khách sạn cho biết.

banh trung thu anh 15

Về việc giao hàng, những khách sạn như Sofitel Legend Metropole Hanoi có nhiều lợi thế hơn nhờ đường dây hotline cũng như đặt online. Do đó, khách hàng không nhất thiết phải đến tận nơi để mua hàng.

Du khách Việt thích tới TP.HCM để giải trí nhất

Đánh giá của du khách trên nền tảng đặt phòng trực tuyến Booking cho thấy những xu hướng du lịch của người Việt.

Phú Quốc cần gì để đón khách quốc tế thành công?

Thành công của thí điểm Phú Quốc (Kiên Giang) sẽ tạo tiền đề cho ngành du lịch phục hồi. Tuy nhiên, đây không phải kế hoạch dễ dàng mà cần nhiều bên tham gia góp ý, chỉnh sửa.

Phạm Thắng - Anh Tú

Bạn có thể quan tâm