Muffin cherry - món bánh ngon tuyệt của mùa hè
Thật tuyệt vời khi cắn miếng bánh muffin mềm mịn và phát hiện có vị cherry ngon ngọt ở giữa. Món bánh rất phù hợp cho bữa sáng ngày hè.
>> Khéo tay làm bánh cookies dừa giòn thơm
>> Bánh pho mát cuộn trái cây cho người hảo ngọt
Cherry là thứ quả không mấy phổ biến ở Việt Nam nhưng nếu đã từng nếm thử cherry chắc chắn bạn sẽ "kết" ngay vị ngon ngọt của nó.
Nguyên liệu: - 300gr bột mì. - 2 trứng. - 200ml sữa. - 125gr bơ. - 120gr đường nâu. - 18 quả cherry. - 1 thìa cà phê bột gừng. - 7gr bột nở baking powder. - 1 chút muối. |
||
Bước 1: Cho bơ vào bát, đun cho nóng chảy bằng lò vi sóng hoặc cách thủy, trộn vào bơ 1 chút muối. |
||
Cho thêm sữa vào, trộn đều được hỗn hợp lỏng. | ||
Bước 2: Ở một bát khác, rây bột mì, bột nở, đường nâu, 1 thìa cà phê bột gừng, trộn đều hỗn hợp lên, bạn sẽ được hỗn hợp khô. Cherry rửa sạch, để ráo nước, tách đôi, bỏ hạt hoặc dùng dao nhọn, nhẹ nhàng khoét phần giữa quả để lấy hạt ra. |
||
Bước 3: Chuẩn bị khuôn, bôi một lớp mỏng dầu hoặc bơ vào lòng khuôn để chống dính hoặc lót khuôn giấy. |
||
Nhẹ nhàng đổ phần hỗn hợp lỏng vào phần hỗn hợp khô, khuấy hỗn hợp theo một chiều nhất định cho đến khi hỗn hợp đồng nhất. | ||
Múc bột khoảng 2/3 khuôn, mỗi chiếc bánh nhúng 1 quả cherry vào giữa. Nướng bánh ở nhiệt độ 170°C trong vòng 20 phút. Kiểm tra bằng cách xiên thử tăm vào bánh kem xem có khô không, nếu bánh khô là được. Bạn lấy bánh ra ngoài, để lên rãnh cho nguội. |
Thật thú vị khi cắn miếng bánh muffin mềm mịn và phát hiện có vị cherry ngon ngọt ở giữa. Món bánh rất phù hợp cho bữa sáng ngày hè.
Rắc một lớp đường bột nếu muốn và thưởng thức |
Theo MASK
Bánh hoa cúc đẹp mắt cho người yêu hoa | Dẻo thơm chua ngọt món bánh nếp chanh leo | Sinh tố ngon từ quả mâm xôi | Ngọt ngào bánh cupcake nhân |