Bánh hẹ có nguồn gốc từ Quảng Đông (Trung Quốc). Đặc sản hút khách này có 2 dạng tròn và vuông lạ mắt. Vỏ bánh làm từ bột gạo, giòn bên ngoài, mềm mịn bên trong. Bánh hẹ kết hợp cùng trứng tạo vị béo bùi đặc trưng. Ảnh: Mysteriousaigon. |
Thực khách thưởng thức bánh cùng nước mắm pha có vị ngọt vừa miệng. Bạn có thể trải nghiệm hương vị tại đường Lê Quang Sung, quận 6. Ngoài ra, tiệm còn phục vụ bánh củ sắn, khoai môn với giá 6.000 đồng/cái. Ảnh: Samlacareview. |
Bánh giò ngon nhất là thưởng thức vào lúc trời se lạnh. Lớp vỏ làm từ bột gạo mềm mịn. Phần nhân đầy đặn gồm heo băm, nấm mèo, trứng cút, gà xé... Điểm nhấn là nước sốt vị cay, ngọt, chua lạ miệng. Bạn cũng có thể đổi vị với bánh giò chay nhân nấm. Quán đường Phan Đình Phùng, quận Phú Nhuận, là địa chỉ phục vụ món này. Mức giá từ 25.000 đồng/cái. Ảnh: Mysteriousaigon. |
Bánh chuối chiên là thức quà vặt chinh phục nhiều tâm hồn ăn uống. Chuối được người bán cán dẹt mỏng và thả vào hỗn hợp gồm bột năng, bột gạo, bột mì, đường, muối mè... Ảnh: Foodquest. |
Sau đó, chuối được chiên 2 lần liên tiếp trên chảo dầu sôi. Khi ăn, thực khách sẽ cảm nhận được cái giòn tan, vị thơm ngậy, béo bùi. Hàng bánh đường Cô Bắc, quận 1, là nơi giới trẻ tìm thưởng thức hương vị đường phố này. Giá 9.000 đồng/cái. Ảnh: Mysteriousaigon. |
Bánh crepe sầu riêng được nhiều tín đồ hảo ngọt mê mẩn. Món ăn có lớp vỏ mềm dẻo. Nhân bánh kích thích vị giác thực khách nhờ lớp kem béo quyện sầu riêng thơm đặc trưng. Bánh có độ lạnh nhẹ giúp bạn ngon miệng hơn khi thưởng thức. Khách có thể đặt hàng online tại cơ sở đường Gò Dưa, quận Thủ Đức. Hộp gồm 8 bánh của tiệm có giá từ 70.000 đồng. Ảnh: Wholesale Bakery. |
Bánh bao chiên ở đường Bùi Đình Túy, quận Bình Thạnh níu chân thực khách nhờ độ thơm ngon, nóng hổi. Cô chú chủ quán chế biến bánh trực tiếp. Phần bột mềm mịn bọc lấy nhân trứng cút, nấm mèo... rồi được đem chiên ngập dầu. Ngoài ra, bánh tiêu, quẩy hay bánh mè tại đây cũng được nhiều người thưởng thức ngày trời trở gió. Giá 5.000 đồng/bánh. Ảnh: Mysteriousaigon. |