Nướng đá muối: Được du nhập từ Pakistan, hình thức nướng đồ ăn trên đá muối được lòng rất nhiều tín đồ ẩm thực. Khi nướng trên đá muối, chất lượng thực phẩm được đảm bảo an toàn hơn việc sử dụng bếp ga, bếp cồn hay bếp than. Bạn có thể không cần tẩm ướp thịt, hải sản, rau... trước đó mà vẫn yên tâm về độ thơm ngon của hương vị. Ảnh: Pinterest. |
Nướng thùng phuy: Đến từ xứ sở kim chi, thịt nướng thùng phuy thu hút nhiều người bởi hình thức độc đáo. Theo đó, bạn sẽ được ngồi vào chiếc bàn hình thùng phuy để nướng thức ăn. Các món ăn được chế biến và tẩm ướp trước theo phong cách Hàn Quốc. Trải nghiệm mới lạ và vị ngon của món ăn sẽ khiến bạn thích thú. Ảnh: Tastydarling_, Eatwithmynoreo. |
Nướng buffet: Nướng buffet là sự lựa chọn lý tưởng cho hội mê ăn sở hữu "những chiếc bụng không đáy". Với hình thức nướng này, bạn sẽ được thỏa sức thưởng thức nhiều món ăn ngon từ thịt, rau, củ cho tới bánh, chè mà không phải lo về giá. Ảnh: Linhchimm, Thuy196297. |
Nướng giấy bạc: Thay vì nướng thực phẩm trên than đá thông thường, việc sử dụng giấy bạc làm chín thức ăn cũng là hình thức thú vị đáng để bạn trải nghiệm trong mùa đông này. Để thưởng thức, bạn phải cho bơ lên giấy bạc trước, sau đó mới bỏ thịt và rau củ vào. Ưu điểm của hình thức này là món ăn sẽ thơm lừng vị bơ và không quá khô như nướng trực tiếp. Ảnh: Thutrang_1467. |
Nướng bàn đá: Khi bạn nướng bàn đá, món ăn sẽ không tiếp xúc trực tiếp với lửa. Thay vào đó, thực phẩm được làm chín nhờ hơi nóng từ bàn đá đặc biệt. Diện tích bàn đá lớn cho phép bạn có thể nướng nhiều món cùng một lúc. Cách nướng bàn đá giúp thịt vừa đủ độ cháy vàng bên ngoài nhưng vẫn mềm, ngọt và thơm ngon. Ảnh: Ngocsfood. |
Nướng xiên: Hơi vất vả trong khâu chuẩn bị nhưng lựa chọn nướng xiên sẽ giúp bạn thảnh thơi về sau khi không cần dùng tới nhiều bát, đũa... trong bữa ăn. Nướng xiên là hình thức thích hợp cho những buổi dã ngoại cuối tuần cùng bạn bè, người thân. Ảnh: Tuanhsuju, Camthaor. |
Nướng ngói: Nướng ngói là cách thưởng thức mới lạ được nhiều người ưa thích. Ưu điểm của hình thức này là ít khói, đồ ăn chín từ từ mà không bị khét hay đọng nhiều dầu mỡ. Nướng ngói không cần nhiều công đoạn chuẩn bị cũng như dụng cụ cầu kỳ. Bạn chỉ cần một miếng ngói, bếp than hồng, vài đĩa thịt, rau... Trong tiết trời se lạnh, ngồi bên bếp than, cùng nhau nướng đồ ăn là ý tưởng hấp dẫn. Ảnh: Thịnh phát limousine. |