Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Muôn kiểu nướng khác lạ cho ngày đông bớt nhàm chán

Nếu nhàm chán với kiểu nướng truyền thống, bạn có thể thay đổi bữa ăn yêu thích bằng nhiều hình thức khác lạ dưới đây.

Do nuong ngon anh 1

Nướng đá muối: Được du nhập từ Pakistan, hình thức nướng đồ ăn trên đá muối được lòng rất nhiều tín đồ ẩm thực. Khi nướng trên đá muối, chất lượng thực phẩm được đảm bảo an toàn hơn việc sử dụng bếp ga, bếp cồn hay bếp than. Bạn có thể không cần tẩm ướp thịt, hải sản, rau... trước đó mà vẫn yên tâm về độ thơm ngon của hương vị. Ảnh: Pinterest.

Do nuong ngon anh 6

Nướng giấy bạc: Thay vì nướng thực phẩm trên than đá thông thường, việc sử dụng giấy bạc làm chín thức ăn cũng là hình thức thú vị đáng để bạn trải nghiệm trong mùa đông này. Để thưởng thức, bạn phải cho bơ lên giấy bạc trước, sau đó mới bỏ thịt và rau củ vào. Ưu điểm của hình thức này là món ăn sẽ thơm lừng vị bơ và không quá khô như nướng trực tiếp. Ảnh: Thutrang_1467.

Do nuong ngon anh 11

Nướng ngói: Nướng ngói là cách thưởng thức mới lạ được nhiều người ưa thích. Ưu điểm của hình thức này là ít khói, đồ ăn chín từ từ mà không bị khét hay đọng nhiều dầu mỡ. Nướng ngói không cần nhiều công đoạn chuẩn bị cũng như dụng cụ cầu kỳ. Bạn chỉ cần một miếng ngói, bếp than hồng, vài đĩa thịt, rau... Trong tiết trời se lạnh, ngồi bên bếp than, cùng nhau nướng đồ ăn là ý tưởng hấp dẫn. Ảnh: Thịnh phát limousine.

5 mẹo làm mới không gian bếp cho các bà nội trợ sáng tạo

Gian bếp là trái tim của mỗi ngôi nhà. Các bà nội trợ hiện đại có thể bộc lộ tình yêu gia đình bằng cách làm mới không gian căn bếp với 5 mẹo sáng tạo dưới đây.

Vân Anh

Bạn có thể quan tâm