Thực phẩm nào có tính hàn cao?
Thịt ngan, hải sản và rau củ quả đều thuộc nhóm thực phẩm mang tính hàn đặc biệt cao. Thêm vào đó, nhờ lượng vitamin, khoáng chất có sẵn trong những thực phẩm trên, cơ thể bạn sẽ vừa được hạ nhiệt, khoan khoái và dễ chịu hơn, vừa đảm bảo đủ dinh dưỡng cho sức khỏe. |
Bí quyết để giữ lại nhiều chất dinh dưỡng nhất khi luộc rau củ quả?
Nước có khả năng hòa tan vitamin, đặc biệt là các loại vitamin B, vitamin C và một số khoáng chất. Vì vậy, cho rau củ vào nồi nước đã được đun thật sôi là cách hạn chế mất chất trong thực phẩm hiệu quả. Bạn cũng có thể tái sử dụng nước luộc rau củ để tận dụng tối đa các chất dinh dưỡng. |
Khi hấp rau củ quả, hải sản, thịt gia cầm,làm sao giữ được nhiều chất dinh dưỡng nhất?
Phương pháp hấp tốt nhất là cách thủy. Để tạo mùi vị đặc trưng, bạn có thể lót thêm muối hột phía dưới các khay hấp. Khi ấy, nhờ hơi nóng được “bọc” kín trong nồi to, thực phẩm sẽ chín từ từ mà không hề mất đi vị ngọt hay mùi tự nhiên. |
Vào mùa hè, phụ huynh nên cho trẻ ăn món nào để vừa khỏe, vừa bổ dưỡng?
Mùa hè nắng nóng, trẻ rất dễ bị mất nước. Thời gian vận động nhiều hơn cũng khiến cơ thể đổ nhiều mồ hôi, gây thiếu hụt nước trầm trọng. Vì vậy, mẹ nên cho trẻ ăn những thực phẩm có khả năng cung cấp nước cao như rau củ, trái cây chứa các vitamin tốt cho trẻ như cam, cherry, ổi... Ngoài ra, phụ huynh cần nhắc trẻ uống nước thường xuyên trong mùa nóng. |
Đâu là cách chế biến món hải sản sauna?
Khi hấp hải sản, bạn cần chuẩn bị một lớp đá cuội lót ở đáy nồi và đặt hải sản bên trên. Phương pháp nấu khá đơn giản này có thể giúp bạn giữ nguyên vị ngọt, tươi ngon của món hải sản. Đặc biệt, hải sản sauna không thể thiếu mắm sả tắc hoặc mắm sốt tiêu thơm ngon, làm món ăn tròn vị hơn. |
Thực phẩm luộc, hấp dùng kèm nước chấm nào là ngon nhất?
Món luộc, hấp sẽ đưa cơm hơn khi chấm với nước mắm. Vào mùa hè, thực đơn nên ưu tiên món luộc, hấp để vừa bổ sung đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể, vừa dễ ăn và nhẹ bụng. Món ăn chế biến đơn giản, ít nêm gia vị nên người nội trợ cần chọn nước chấm ăn kèm phù hợp để bữa ăn thêm đậm đà. |
Thành phần chính của nước mắm Maggi?
Nước mắm Maggi với thành phần chính là tinh cốt cá cơm than Phú Quốc - hải sản đặc trưng của đảo ngọc. Cá cơm than có hàm lượng đạm cao, nhiều axit béo omega-3, dồi dào vitamin và khoáng chất (canxi, phốt pho, natri…). Món nước chấm truyền thống được ủ chượp theo phương pháp gài nén suốt 12 tháng, kết hợp cùng bí quyết riêng của Maggi để cho ra đời mẻ nước mắm mang màu nâu cánh gián đẹp mắt, thơm ngon và giàu đạm. |
Maggi mang đến công thức chế biến 3 món ăn mới lạ kết hợp cùng các loại nước chấm sáng tạo, kích thích vị giác gồm Hải sản sauna, Ngan hấp sả mọng mềm, Rau bi ve cầu vồng. Những món ăn thơm ngon, nước chấm được biến tấu lạ miệng vừa mang đến một thực đơn cơm hè đậm vị, vừa đầy đủ dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe cả nhà. Xem thêm công thức nấu 3 món ăn kết hợp với nước mắm Maggi tại đây.