Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Mứt đậu phộng bọc đường

Những viên mứt đậu phộng thơm ngọt giòn tan được rất nhiều thực khách ưa chuộng, thích hợp để bạn làm trong những ngày Tết.

Mut dau phong boc duong anh 1
Chuẩn bị nguyên liệu: 150 gr đậu phộng, 80 gr đường, 30 gr bột bắp, một chút nước.
Mut dau phong boc duong anh 2
Hướng dẫn cách làm: Đậu phộng bạn nhặt bỏ hạt lép hoặc mốc, rửa cho sạch rồi để ráo nước, sau đó cho đậu phộng vào chảo bật bếp rang lửa nhỏ. Đảo liên tục tới khi hạt đậu phộng chín thì tắt bếp.
Mut dau phong boc duong anh 3
Cho bột bắp vào bát chịu nhiệt sau đó đem quay lò vi sóng khoảng 2 phút thì lấy ra.
Mut dau phong boc duong anh 4
Cho đường vào chảo cùng với một chút nước đủ để ướt đường, bật bếp nấu cho nước đường sôi lên khoảng 2 phút thì cho đậu phộng vào cùng và đảo đều. Bạn xào cho nước đường rút cạn bớt thì cho bột bắp vào cùng và đảo đều.
Mut dau phong boc duong anh 5
Tiếp tục đảo đều ở lửa nhỏ nhất cho tới khi thấy nặng tay, hạt đậu phộng sẽ khô dần có đường kết tinh bám trên chảo và các hạt mứt đậu phộng thì tắt bếp. Đảo thêm khoảng 2 phút nữa cho mứt khô ráo hoàn toàn, đợi cho mứt nguội hẳn thì đem cất trong hộp kín bảo quản nơi thoáng mát.
Mut dau phong boc duong anh 6
Mứt đậu phộng giòn tan, ngọt ngào và thơm bùi ăn vào là mê ngay. Bạn hãy trổ tài làm mứt đậu phộng để cả nhà cùng thưởng thức nhé!

Dưa giá muối chua ngọt chống ngán ngày Tết

Dưa giá muối vừa đơn giản dễ làm, rất thích hợp với bữa ăn trong những ngày Tết.


Vũ Hương Giang

Bạn có thể quan tâm