Ẩm thực
Mứt đậu phộng bọc đường
- Chủ nhật, 11/2/2018 06:42 (GMT+7)
- 06:42 11/2/2018
Những viên mứt đậu phộng thơm ngọt giòn tan được rất nhiều thực khách ưa chuộng, thích hợp để bạn làm trong những ngày Tết.
|
Chuẩn bị nguyên liệu: 150 gr đậu phộng, 80 gr đường, 30 gr bột bắp, một chút nước.
|
|
Hướng dẫn cách làm: Đậu phộng bạn nhặt bỏ hạt lép hoặc mốc, rửa cho sạch rồi để ráo nước, sau đó cho đậu phộng vào chảo bật bếp rang lửa nhỏ. Đảo liên tục tới khi hạt đậu phộng chín thì tắt bếp.
|
|
Cho bột bắp vào bát chịu nhiệt sau đó đem quay lò vi sóng khoảng 2 phút thì lấy ra.
|
|
Cho đường vào chảo cùng với một chút nước đủ để ướt đường, bật bếp nấu cho nước đường sôi lên khoảng 2 phút thì cho đậu phộng vào cùng và đảo đều. Bạn xào cho nước đường rút cạn bớt thì cho bột bắp vào cùng và đảo đều.
|
|
Tiếp tục đảo đều ở lửa nhỏ nhất cho tới khi thấy nặng tay, hạt đậu phộng sẽ khô dần có đường kết tinh bám trên chảo và các hạt mứt đậu phộng thì tắt bếp. Đảo thêm khoảng 2 phút nữa cho mứt khô ráo hoàn toàn, đợi cho mứt nguội hẳn thì đem cất trong hộp kín bảo quản nơi thoáng mát.
|
|
Mứt đậu phộng giòn tan, ngọt ngào và thơm bùi ăn vào là mê ngay. Bạn hãy trổ tài làm mứt đậu phộng để cả nhà cùng thưởng thức nhé!
|
Mứt đậu phộng bọc đường
Mứt đậu phộng
làm mứt đậu phộng
cách làm mứt đậu phộng bọc đường