Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Mứt khoai tây cùng đón Tết

Không chỉ dễ làm, món mứt khoai tây còn là thức ăn lạ trong nhà bạn dịp Tết để mời khách thưởng thức.

Mứt khoai tây cùng đón Tết

Không chỉ dễ làm, món mứt khoai tây còn là thức ăn lạ trong nhà bạn dịp Tết để mời khách thưởng thức.

Nguyên liệu:

Khoai tây, đường trắng, nước vôi trong, muối, vani.

Thực hiện:

- Khoai tây gọt bỏ vỏ, cắt miếng tròn dầy khoảng 0,6-0,8 cm. Cắt đến đâu ngâm ngay vào bát nước đến đó. Ngâm khoảng 20 phút để khoai khỏi thâm.

- Dùng khoảng 20 gram vôi đem hòa với nước, để lắng cặn rồi gạn lấy phần nước vôi trong. Cho khoai vào bát nước vôi sao cho lượng nước ngập mặt khoai, ngâm trong khoảng 2-2,5 tiếng đồng hồ (không ngâm quá lâu khoai sẽ bị quá cứng, còn ngâm ít thời gian khoai dễ bị bể nát khi sên). Sau đó vớt ra xả lại vài lần với nước lã cho khoai hết mùi vôi.

- Đun sôi một nồi nước, cho khoai vào luộc trong khoảng 5 phút rồi vớt ra để ráo.

- Cân khoai và đường theo tỷ lệ 1 kg khoai với 500 gram đường. Ướp khoai với đường gần 4 giờ, thỉnh thoảng bạn dùng đũa đảo đều cho khoai ngấm đường.

- Sau khi ướp cho cả khoai và nước đường vào chảo đun trên bếp với lửa to. Đường sôi vặn lửa nhỏ, thi thoảng lại dùng đũa đảo đều để khoai ngấm đường.

- Khi đường cạn và bắt đầu có hiện tượng keo lại dùng đũa đảo đều liên tục nhưng phải nhẹ nhàng không sẽ làm vỡ các miếng khoai.

- Khi đường kết tinh bám trắng vào từng miếng khoai nhấc chảo khoai xuống, nhỏ vào chảo vài giọt vani, tiếp tục đảo đều trong khoảng 1 phút nữa.

Theo Eva

Theo Eva

Bạn có thể quan tâm