Người thầy vĩ đại của những đứa trẻ nghèo ở Belitong
“Học tập không phải phương tiện để thăng tiến, kiếm tiền hay làm giàu. Học tập là cao quý, là ca tụng nhân bản, là niềm vui được cắp sách tới trường và là ánh sáng văn minh.”
77 kết quả phù hợp
Người thầy vĩ đại của những đứa trẻ nghèo ở Belitong
“Học tập không phải phương tiện để thăng tiến, kiếm tiền hay làm giàu. Học tập là cao quý, là ca tụng nhân bản, là niềm vui được cắp sách tới trường và là ánh sáng văn minh.”
Món ngon ở những 'quán ăn của niềm tin' xứ hoa anh đào
Xã hội Nhật Bản mang sự pha trộn văn hóa độc đáo. Ở đất nước này, người ta có thể trải nghiệm những giá trị cổ truyền được bảo tồn một cách đầy nâng niu, thậm chí bảo thủ.
100 tỷ gói mì được tiêu thụ mỗi năm khắp thế giới
Theo số liệu từ Hiệp hội Mì ăn liền thế giới (WINA), mỗi năm thế giới có gần 100 tỷ gói mì được tiêu thụ. Là bữa ăn nhanh, ngon và tiện dụng, mì là món yêu thích của nhiều người.
5 rừng tràm nghe là muốn vác ba lô đến ở miền Tây
Trà Sư, Tân Lập, Xẻo Quýt... đều là những rừng tràm khiến nhiều du khách, nhất là các bạn trẻ, nghe tên là muốn tới khám phá.
Diễn viên Lương Giang muốn giữ đến cùng những nét Tết Việt
Nữ diễn viên đưa con gái 2 tuổi về bên ngoại từ 27 Tết để cùng quây quần bên gia đình gói bánh chưng - một trong những đặc trưng của hương vị Tết Việt.
5 cách để món ăn sáng tạo của 'hoàng tử bánh Tây' Yun Lukas
Có biệt danh hoàng tử của những món bánh ngọt, Yun Lukas nổi tiếng với những công thức độc đáo. Để bữa ăn ngày Tết thêm độc đáo, blogger ẩm thực chia sẻ nhiều bí quyết riêng.
Quán sushi sinh viên giá rẻ hút khách
Quán sushi bình dân trên đường Hoàng Diệu (quận 4, TP.HCM) luôn đông khách từ chiều tới tối, bởi món ăn hấp dẫn, thơm ngon, nhiều màu sắc.
Những món ngon đường phố phải thử khi đến Nagoya
Cánh gà chiên tiêu, kem vị tương miso, kishimen... là những món bạn nên thử ở Nagoya, thủ phủ tỉnh Aichi, miền Trung Nhật Bản.
Thị trường mì gói: Nhãn hiệu Việt cạnh tranh bằng chất lượng
Trong thị trường mì gói tương đối bão hòa, mì 3 Miền giành được thị phần không nhờ chi phí quảng cáo lớn mà do nắm bắt thị hiếu người dùng, trân quý ẩm thực truyền thống Việt Nam.
Những quán lươn ngon nức tiếng xứ Nghệ ở Hà Nội
Lươn đồng là đặc sản của ẩm thực vùng quê Nghệ An. Tại Hà Nội, không khó để bạn tìm ra những quán lươn thơm ngon, đậm đà đúng chuẩn.
Joe Bernstein từng nặng tới 154 kg khi 25 tuổi. Một số bí quyết đơn giản đã giúp anh giảm 70 kg, trở thành huấn luyện viên cá nhân, đưa ra những lời khuyên hữu ích trong cuộc sống.
Phá án cùng cô bạn Scarlett và mèo béo Watson
Với máu thám tử, sự nhanh trí cùng bản tính tốt bụng, Scarlett đã phá thành công nhiều vụ án xảy ra xung quanh mình. Sát cánh cùng cô bé là chú mèo béo “biết tuốt” Waston.
‘Cần khuyến khích phát triển du lịch ẩm thực’
Theo nghệ nhân Bùi Thị Sương, ẩm thực Việt Nam cần phải được nghiên cứu bổ sung để hoàn thiện và có chính sách quảng bá hợp lý.
Từ hấp sả đến xào me, rang muối... các món ngon từ ốc hương luôn nằm trong danh sách những món ăn nên thưởng thức của tín đồ ốc.
Đầu bếp ăn bún chả cùng Obama cởi tạp dề, chu du thế giới
Anthony Bourdain còn là tác giả của những cuốn sách bán chạy viết về ẩm thực và là nhân vật được yêu mến của các show truyền hình thực tế xoay quanh đề tài ẩm thực.
Lươn vàng - Vị thuốc tăng cường trí nhớ
Lươn còn gọi là cá lươn, hoàng thiện, tên khoa học là Monopterus albus Zuiew, họ Lươn (Symbranchidae hoặc Flutidae).
Chàng nghiên cứu sinh điển trai, đa tài tại MasterChef Việt
Bảo lưu việc học tại Mỹ, Nguyễn Quang Đạt quyết định về nước tham dự cuộc thi và tạo ấn tượng tốt với khán giả ngay trong tập đầu tiên vừa lên sóng.
10 món ăn vừa nghe tên đã nghĩ tới Sài Gòn
Ốc, bánh tráng trộn, phá lấu, há cảo, cơm tấm, bánh mì, hủ tiếu gõ, bột chiên, gỏi khô bò... là những món không thể bỏ qua khi đến Sài Gòn.
Thưởng thức những món đậm hương vị Bắc giữa Sài Gòn
Nằm trong con hẻm rộng rãi trên đường Nguyễn Thị Minh Khai (quận 1), gần Đài truyền hình TP HCM, chỉ một thời gian ngắn, quán trở thành điểm hẹn của giới văn phòng.
Những quán cua ngon nức tiếng Sài Gòn
Giá thành cao, dễ chế biến song rất khó để nấu ngon là những lý do khiến các món chế biến từ loại hải sản này luôn thuộc diện kén khách, kén đầu bếp.