Công dụng chữa bệnh tuyệt vời của quả mướp
Tất cả các bộ phận của mướp đều được sử dụng làm vị thuốc chữa bệnh hiệu quả mà không có bất kỳ tác dụng phụ nào.
227 kết quả phù hợp
Công dụng chữa bệnh tuyệt vời của quả mướp
Tất cả các bộ phận của mướp đều được sử dụng làm vị thuốc chữa bệnh hiệu quả mà không có bất kỳ tác dụng phụ nào.
Nắng nóng, gia tăng các bệnh về da
Nắng nóng kéo dài khiến các bệnh da liễu gia tăng đáng kể với mức độ trầm trọng hơn.
Ăn gỏi, rau sống: Ngứa khắp người do ký sinh trùng
Ba tháng nay toàn thân anh N. nổi ban đỏ và nghĩ mình chỉ bị dị ứng thời tiết. Các bác sĩ chẩn đoán anh nhiễm ký sinh trùng là do ăn quá nhiều rau sống, gỏi sống.
Thói quen gây hại khi ăn dứa cần loại bỏ
Nếu không sử dụng một cách khoa học, hợp lý và đúng lượng cần thiết hàng ngày, dứa cũng sẽ là loại thực phẩm gây nguy hiểm đối với sức khỏe của bạn.
Mối nguy hiểm từ nhộng tằm, đuông dừa
"Mốt" ăn côn trùng đang khá phát triển ở Việt Nam, đặc biệt ở các tỉnh miền Tây có món đuông dừa ngâm nước mắm không phải ai cũng dám thử khi chúng vẫn còn sống ngoe nguẩy.
Những sai lầm chết người khi ăn dứa
Loại quả ngon, bổ này sẽ nguy hiểm nếu ăn sai cách. Dứa cũng là thứ độc hại đối với bà bầu, người cao huyết áp hay đang chảy máu.
Mối nguy hiểm khi chế biến cua đồng sai cách
Dù là món bổ dưỡng ngày hè, nhưng nếu chế biến không đúng cách, cua đồng sẽ gây tác dụng phụ không tốt cho sức khỏe.
Hại gan vì lạm dụng thuốc giải độc
Uống nhiều rượu, bia - uống thuốc giải độc gan. Mặt nổi nhiều mụn nhọt -cũng uống thuốc giải độc gan. Nhưng cái gì lạm dụng quá cũng đều không tốt.
Đây là phản ứng bất thường của cơ thể trên hệ thống miễn dịch với một loại thuốc nào đó, có thể gây tử vong.
Những bệnh lây nhiễm nguy hiểm vì hôn
Nụ hôn là điều không thể thiếu được trong tình yêu nhưng lại mang đến những tác hại mà bạn không ngờ tới.
Trước khi dùng một loại mỹ phẩm, nhất là lần đầu tiên, bạn hãy thử phản ứng bằng cách bôi nó vào một vùng da nhạy cảm ở tay, đùi.
Thủ môn Olympic VN phải nhận đồ ăn ở cửa phòng
Bị cách ly vì nhiễm bệnh thủy đậu, mọi sinh hoạt của thủ môn Văn Tiến khép kín trong 4 bức tường, không được tiếp xúc với đồng đội, bạn bè và thậm chí cả nhân viên khách sạn.
Dị ứng thời tiết - làm sao tránh?
Những thay đổi về thời tiết từ nóng sang lạnh và ngược lại; thay đổi hướng gió, gặp mưa... là cơ hội cho những bệnh dị ứng phát triển, đặc biệt là ở những người có cơ địa dị ứng.
Mùa xuân, cẩn thận dị ứng với phấn hoa và côn trùng
Tết đang đến gần, chị em thường bận rộn dọn dẹp, chăm sóc cây cảnh, cắm hoa, trang hoàng nhà cửa. Những công việc này tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây dị ứng.
Tại sao hải sản thường gây dị ứng?
Tất cả các loại hải sản nói chung đều có thể gây dị ứng, nhưng các loài như tôm, cua, sò, mực là hay gây dị ứng hơn cả.
Những ai không nên ăn quá nhiều hải sản?
Hải sản sẽ góp phần đa dạng cho chế độ ăn cân đối, giúp cơ thể khỏe mạnh và giúp trẻ tăng trưởng. Tuy nhiên, hải sản cũng ẩn chứa một số nguy cơ đối với sức khỏe.
Gần Tết thời tiết trở lạnh, là thời điểm dễ khởi phát các bệnh dị ứng cơ địa. Các chuyên gia da liễu khuyên người dân cần có các biện pháp phòng tránh, phát hiện sớm và điều trị.
Ba bệnh trẻ thường mắc mùa tết
Đó là bệnh hô hấp, hen suyễn và dị ứng thức ăn. Phụ huynh cần đề phòng trước để tránh ba ngày tết mất vui.
Các bộ phận của cơ thể dễ bị dị ứng nhất là mắt, mũi, phổi, da, dạ dày. Mặc dù các loại dị ứng khác nhau có thể biểu hiện khác nhau nhưng tất cả đều do đáp ứng miễn dịch quá mức.
Nổi mề đay, khó thở vì dị ứng trứng
Trứng là một trong những thực phẩm tốt cho sức khỏe và được rất nhiều người sử dụng. Tuy nhiên, không phải ai cũng hợp với món ăn này.