Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Nam công nhân 17 lần trộm tiền từ ví điện tử của đồng nghiệp

Công an huyện Nhơn Trạch (tỉnh Đồng Nai) đã tạm giữ Nguyễn Tuấn Anh (SN 2001, quê Hà Tĩnh, trú tại huyện Nhơn Trạch) để xử lý về hành vi trộm cắp tài sản.

Tuấn Anh là công nhân một công ty trong khu công nghiệp Nhơn Trạch 1 nhưng nghiện game. Do không có tiền để chơi game, nam công nhân nảy sinh ý định trộm tiền trong tài khoản của người khác.

Cuối tháng 12/2023, trong lúc làm việc tại công ty, Tuấn Anh hỏi mượn điện thoại của chị C.P.T. (SN 1985) cùng làm chung bộ phận với lý do gọi điện cho người thân.

Tuy nhiên, lợi dụng lúc chị T. không để ý, Tuấn Anh đã tự ý tải ứng dụng MoMo về điện thoại của chị T. và dùng số điện thoại để đăng ký, tạo mật khẩu. Tiếp đó, Tuấn Anh xóa ứng dụng và trả điện thoại cho chị T. rồi về làm việc bình thường.

vi MoMo anh 1

Tuấn Anh bị tạm giữ tại cơ quan công an.

Ngày 2/1, Tuấn Anh biết công ty trả lương, nên đã tải và cài đặt ứng dụng MoMo về điện thoại của mình. Sau đó, nam thanh niên đăng nhập vào tài khoản đã tạo trước đó và chuyển tiền vào tài khoản game đang chơi. Tổng cộng Tuấn Anh đã 17 lần chuyển tiền bằng tài khoản MoMo của chị T. qua tài khoản game của mình với số tiền hơn 16 triệu đồng.

Số tiền chiếm đoạt được, Tuấn Anh đều dùng để chơi game và mua trang phục cho nhân vật trong game. Sau đó, nam thanh niên xóa ứng dụng MoMo trên điện thoại của mình. Khi phát hiện mất tiền trong tài khoản, chị T. đã đến công an trình báo và nhanh chóng xác định Tuấn Anh là thủ phạm.

Độc giả của Znews có thể tìm đọc các cuốn sách tại Tủ sách pháp luật để tìm hiểu thêm về Luật tố cáo, Luật khiếu nại, Luật hình sự, Luật dân sự.

https://cand.com.vn/Ban-tin-113/nam-cong-nhan-17-lan-trom-tien-tu-vi-momo-cua-dong-nghiep-i719900/

Ngọc Sơn/Công an Nhân dân

(Znews đặt lại tiêu đề bài viết)

Bạn có thể quan tâm