Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Nam sinh ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM rơi từ lầu 2

May mắn, nam sinh chỉ bị xây xát và đã được nhà trường đưa vào bệnh viện thăm khám.

PGS Đỗ Văn Dũng, Hiệu trưởng ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM, cho biết sáng 13/1, một nam sinh của trường bất cẩn rơi từ tầng 2 của thư viện xuống đất.

nam sinh vien roi lau anh 1
Vị trí nam sinh rơi có bụi cây cản lại. Ảnh: Đỗ Văn Dũng.

Rất may, tầng 2 thấp và có bụi cây Thiết Mộc Lan cản lại nên nam sinh chỉ bị xây xát nhẹ. Trường và gia đình đã đưa sinh viên vào khám tại bệnh viện.

Vị hiệu trưởng cho hay nam sinh này đang bị sang chấn tâm lý, có dấu hiệu trầm cảm. Cách đây 2 tuần, phụ huynh phải bỏ công việc, từ quê vào TP.HCM chăm sóc.

"Trường sẽ gia cố thêm lan can các tầng cao và có biện pháp đảm bảo an toàn trong trường học. Nhưng điều đáng buồn là dấu hiệu trầm cảm xuất hiện ngày càng nhiều ở sinh viên, nguyên nhân phần lớn đến từ những tác động ngoài xã hội khi các em từ quê lên thành phố học tập", ông Dũng nói.

Hiệu trưởng ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM thông tin trường có phòng tư vấn tâm lý cho sinh viên nhưng đa số các em vẫn ngại nên trung tâm vẫn chưa tiếp cận được với nhiều sinh viên.

Vụ nam sinh lớp 5 bị đâm tử vong khi đi học: Ổn định tâm lý học sinh

Sở GD&ĐT Nghệ An yêu cầu trường ổn định tâm lý học sinh sau vụ việc nam sinh lớp 5 bị đâm tử vong khi đang trên đường đi học.

Thanh Hà

Bạn có thể quan tâm