Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Nấu chè khoai lang dẻo trân châu bột báng ngon ngất ngây

Chè khoai lang tuy dân dã nhưng có vị thơm ngon lạ miệng, thêm trân châu bột báng sần sật bắt mắt khiến ai nhìn vào cũng chỉ muốn ăn ngay.

Che khoai lang deo bot bang anh 1
Chuẩn bị nguyên liệu: 60 gram bột báng, 2 củ khoai lang, 40 gram bột nếp, 60 gram bột năng, đường, nước cốt dừa, vừng trắng rang chín, nước.
Che khoai lang deo bot bang anh 2
Hướng dẫn cách làm: Khoai lang bạn rửa sạch rồi đem nạo vỏ, cắt khoai thành các miếng to vừa rồi rửa lại khoai cho hết nhựa. Bạn cho khoai vào xửng đem hấp cho khoai chín mềm, rồi lấy khoai vừa hấp ra tô, thêm đường và tán cho khoai nhuyễn mịn.
Che khoai lang deo bot bang anh 3
Thêm bột năng, bột nếp và trộn đều sau đó nhồi khoai cho kỹ, thành một khối bột mềm, dẻo là được.
Che khoai lang deo bot bang anh 4
Bạn lấy từng ít khoai nặn thành các viên tròn nhỏ cho ra đĩa và làm tiếp cho hết chỗ bột còn lại.
Che khoai lang deo bot bang anh 5
Bạn cho nước vào nồi đun sôi, sau đó cho khoai lang dẻo vào luộc vài phút là khoai chín, vớt khoai ra bát để cho nguội.
Che khoai lang deo bot bang anh 6
Bột báng đem ngâm nước vài phút cho nở mềm sau đó cho nước vào nồi nấu cho sôi thì cho bột báng vào luộc vài phút là bột báng chín trong.
Che khoai lang deo bot bang anh 7
Tiếp theo bạn cho đường, nước cốt dừa và khuấy đều nấu cho sôi là tắt bếp, để chè nguội thì múc khoai lang dẻo cho vào tô hoặc ly. Bạn thêm bột báng, nước cốt dừa và cuối cùng rắc chút vừng trắng lên trên rồi thưởng thức thôi nào. Nếu thích ăn lạnh bạn có thể thêm ít đá bào vào nhé.
Che khoai lang deo bot bang anh 8
Chè khoai lang dẻo bột báng không những thơm ngon, cách làm lại rất đơn giản, vào bếp trổ tài ngay thôi nào.

Những món ăn đặc sản Hòa Bình ăn một lần là nhớ mãi

Không chỉ có đập thủy điện, Hòa Bình còn nổi tiếng với phong cảnh núi rừng hùng vĩ, đặc biệt hơn là các món ăn mang đậm hơi thở của núi rừng Tây Bắc.


Vũ Hương Giang

Bạn có thể quan tâm