Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Nếm bánh tráng trộn Tây Ninh giữa Hà thành

Là món ăn rất quen thuộc của đất Sài Gòn, nhưng với các bạn trẻ Thủ đô, hẳn bánh tráng trộn vẫn còn xa lạ. Bởi vậy, quán bánh tráng trộn ở đoạn dốc Ngọc Hà sẽ khiến các tín đồ mê quà vặt phải tò mò.

Nếm bánh tráng trộn Tây Ninh giữa Hà thành

Là món ăn rất quen thuộc của đất Sài Gòn, nhưng với các bạn trẻ Thủ đô, hẳn bánh tráng trộn vẫn còn xa lạ. Bởi vậy, quán bánh tráng trộn ở đoạn dốc Ngọc Hà sẽ khiến các tín đồ mê quà vặt phải tò mò.

Đó là một tiệm ăn mới mở chừng 2 tuần nay. Quán có cái tên rất... trẻ con – Bé O. Và rất tương xứng với cái tên ấy, quán cũng nhỏ xíu xiu, đơn giản, đúng chất phục vụ quà vặt cho teen mỗi buổi chiều tan học về. Mở từ tầm 3h chiều đến 7h tối, nơi đây có 3 nón chính là: nộm bò khô, bánh bột lọc và bánh tráng trộn. Hai món đầu tiên đã quá phổ biến nhưng bánh tráng trộn thì chắc chắn sẽ gây hiếu kỳ với nhiều cô gái, chàng trai.

Đến Bé O, tò mò hỏi han một chút, bạn sẽ được cô chủ vừa nhiệt tình giới thiệu vừa “khoe” rằng: bánh tráng trộn thực ra là khoái khẩu quen thuộc của người miền Nam, tuy nhiên ngoài Hà Nội, mới chỉ duy nhất nơi đây có món ăn này. Ngoài ra, khi quyết định bán bánh tráng trộn, cô cũng đã mất công nhập nguyên liệu ở xa, đồng thời nghiên cứu để cải biên, biến tấu món ăn sao cho hợp với khẩu vị dân Bắc.

Bánh tráng trộn ở đây nhìn qua có khá nhiều thứ “lặt vặt” thú vị. Mỗi bát gồm bánh tráng mỏng cắt nhỏ, được “quảng cáo” là loại bánh tráng phơi sương đặc biệt từ Tây Ninh. Kế đó có loại xoài không xanh không chín mà ương ương nửa ngọt nửa chua thái sợi. Thêm nữa là thịt bò khô, vài ba quả trứng chim cút, mấy chiếc bánh phồng tôm cùng rau sống, hành phi, lạc.

Bánh tráng trộn có khá nhiều thứ “lặt vặt”

Món này khi vừa bưng ra bạn phải trộn đều lên ngay, bằng không, bánh tráng sẽ bị vón cục và nát. Bánh tráng trộn có vị chua ngọt, cay tê mà lại dai dai thú vị. Bỏ thêm chút sa tế tôm của quán tự chế biến vào nữa thì càng dậy mùi thơm, và như thế mới đúng vị chuẩn. Có thể nói không xuất sắc đến mức khiến bạn xuýt xoa hoặc ghiền ngay, nhưng bánh tráng trộn mát, dễ ăn, vui miệng với đủ thứ nguyên liệu. Giá cũng chỉ 17.000 đồng/bát, bởi vậy rất nhiều bạn trẻ tỏ ra thích thú với món quà vặt mới mẻ này.

Bánh tráng phải trộn ngay

Bỏ thêm chút sa tế tôm vào nữa thì càng dậy mùi thơm

Ở quán Bé O còn có thứ nem chạo rất đặc biệt mà cô chủ khoe rằng chế biến từ lợn mán. Có lẽ điều đó không phải là nói quá vì khá nhiều khách ăn cũng công nhận món này thơm ngon, khác hẳn loại nem chạo bán nhan nhản ngoài chợ. Nên nếu đã đến đây, dù gọi bánh tráng trộn hay nộm bò khô thì gợi ý cho bạn hãy “mix” cùng với nem chạo lợn mán, mất thêm 3.000 đồng thôi nhưng món ăn sẽ ấn tượng hẳn.

Nhìn chung, chỉ là tiệm ăn vặt bé nhỏ nhưng Bé O có công mang tới làn gió mới cho dân Hà Thành. Ngoài ra, mọi nguyên liệu từ thịt bò khô, bánh bột lọc, bánh tráng cho đến sa tế, nem chạo đều là đồ tự làm hoặc vận chuyển về từ gốc. Thêm một điểm cộng nữa, quán mới mở, cô chủ còn đang rất nhiệt tình chiều khách. Bởi vậy, nếu sống hay học tập, làm việc quanh đây thì các chị em công sở và các bạn học sinh chắc cũng sẽ hứng thú với quán Bé O nhỏ xíu này.   

Quán có thứ nem chạo lợn mán rất ngon

Nhiều nguyên liệu làm món ăn đều do quán tự làm

Địa chỉ: 182 Ngọc Hà, Ba Đình, Hà Nội.

Hoàng Nhi

Theo Infonet

Hoàng Nhi

Theo Infonet

Bạn có thể quan tâm