Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Nếm vị ngon ký ức trong nhịp sống hiện đại

Nếu Trung thu là dịp để trẻ em lưu giữ ký ức đẹp khi cùng bạn bè rước đèn, phá cỗ thì với người lớn, Tết trăng tròn như “chiếc vé” để quay lại những ngày thơ ấu tươi đẹp.

Với mỗi người, tuổi thơ luôn là những ký ức đẹp, tựa như một bộ phim dài tập. Mỗi kỷ niệm là thước phim được lưu lại, cất giấu trong một góc của tâm hồn. Dù bạn bao nhiêu tuổi, đến dịp rằm tháng 8, thưởng thức một miếng bánh Trung thu đậm đà hương vị truyền thống thì những hoài niệm tuổi thơ lại ùa về. Đó là khi bạn tự tay đục lon sữa bò làm lồng đèn rồi hồi hộp chờ đến đêm trăng được rước khắp xóm, nghêu ngao ca hát. Là đốt pháo bằng hạt bưởi khô hay chơi trò bịt mắt bắt dê, đá cầu chờ đến giờ phá cỗ, trông trăng…

Trung thu ngày ấy, có được cặp bánh nướng, bánh dẻo trong mâm cỗ là niềm ước ao của bao đứa trẻ. Bánh Trung thu bây giờ chẳng còn khó như ngày xưa, cũng có vô vàn loại, hương vị mới lạ để lựa chọn. Giữa “mê trận” của hương vị hiện đại, những người tinh tế đang dần tìm về bánh Trung thu truyền thống, giản dị, thanh tao mà đậm chất người Việt. Chỉ có những chiếc bánh được làm nên bởi người con đất Việt, mới đủ sức chạm vào tiềm thức, nhắc nhớ về quê hương, tuổi thơ và gia đình.

Banh Trung thu Bao Ngoc anh 1
Bánh Trung thu vị truyền thống gợi nhớ về một miền ký ức tuổi thơ.

Chị Thu Thủy (30 tuổi, nhân viên chăm sóc khách hàng) tâm sự: “Cứ mỗi dịp Trung Thu, tôi lại tìm mua, biếu ông bà hai bên hộp bánh truyền thống. Dù thị trường có nhiều loại bánh hiện đại, nhân đa dạng, nhưng ông bà lại thích nhân kiểu thịt mỡ, lá chanh, mứt bí. Như ông bà thường nói, ăn một miếng bánh Trung thu truyền thống không chỉ vì ngon, mà còn để được nhớ về tuổi thơ, những ngày xưa cũ”.
Thấu hiểu được điều đó, trong hơn 30 năm hình thành và phát triển, những nghệ nhân làm bánh của Bảo Ngọc vẫn nâng niu những tinh hoa của ẩm thực Hà Nội xưa trong từng chiếc bánh. Bên cạnh đó, hãng cũng không ngừng nỗ lực để gói ghém những chiếc bánh cổ truyền đó trong các thiết kế bao bì đẹp mắt, tinh tế và sang trọng.

Banh Trung thu Bao Ngoc anh 2
Bánh Bảo Ngọc được làm ra bởi nghệ nhân lâu năm, thiết kế bao bì sang trọng.

Vì vậy, Bảo Ngọc là thương hiệu bánh Trung thu được người Hà thành yêu thích. Người dùng có thể cảm nhận chất truyền thống, vị gia đình khi thưởng thức. Mỗi chiếc bánh đều được làm ra bằng cả trái tim, tâm huyết của người nghệ nhân lâu năm.

Giữa cuộc sống bộn bề, tạm gác lo toan công việc, về sớm để đón rằm Trung thu bằng cách quây quần bên người thân, nhâm nhi miếng bánh Trung thu vị truyền thống và cùng hàn huyên, tâm sự những chuyện xưa cũ. Vậy là tròn vẹn một mùa trăng ngọt ngào.

Giang Di Linh

Bạn có thể quan tâm