Lê Quang Đỉnh qua đời ở tuổi 56, giới mộ điệu tiếc nuối
Lê Quang Đỉnh (Dinh Q. Lê) được xem là một trong những nghệ sĩ tiên phong của nghệ thuật đương đại Việt Nam, để lại nhiều tác phẩm ấn tượng trước khi đột ngột ra đi.
64 kết quả phù hợp
Lê Quang Đỉnh qua đời ở tuổi 56, giới mộ điệu tiếc nuối
Lê Quang Đỉnh (Dinh Q. Lê) được xem là một trong những nghệ sĩ tiên phong của nghệ thuật đương đại Việt Nam, để lại nhiều tác phẩm ấn tượng trước khi đột ngột ra đi.
Thế giới của những gánh xôi, xe phở, quán bún chả vùng Ông Tạ xưa
"Sài Gòn một thuở - Dân Ông Tạ đó" của nhà báo Cù Mai Công là những câu chuyện bình dị, khiến ta nhớ những thứ nhỏ nhắn, "quê mùa" như thúng xôi vỉa hè, hay một xe phở đêm khuya...
Chào bạn, ta gặp lại nhau. Hôm nay, tôi mời bạn đọc tập truyện ngắn "Tỏ giăng tỏ đèn" của nhà văn Trần Chiến.
Khẩu chiến với nhà chồng tương lai vì chuyện tổ chức tiệc cưới
Không đồng tình khi gia đình hôn phu muốn tổ chức tiệc mời khách theo kiểu nhanh gọn, bình dân, cô gái ở Đài Loan, Trung Quốc đăng đàn lên mạng xã hội tố nhà trai keo kiệt.
Cái giá đắt ở nơi cư dân phải hét lên: 'Chúng tôi không phải lợn rừng'
Các nhà hoạt động chống săn bắn nói rằng những vụ tai nạn chết người là cái giá quá đắt phải trả cho một trong những hoạt động truyền thống phổ biến nhất của Pháp.
Quán bánh xèo chuẩn vị miền Trung giữa lòng TP.HCM
Cái hay của quán là không chỉ khiến những đồng hương Quảng Ngãi đỡ ghiền mà còn “gây nghiện” cho những ai tình cờ thử qua.
Bánh xèo Cửa Bé - món ăn chạm hồn quê xứ
Không đợi cô bạn mời, tôi về Nha Trang, dành thời gian xuống Cửa Bé “mục sở thị” bánh xèo mà cô bạn tôi khăng khăng bảo vệ hồn quê xứ.
Cô giáo bị đuổi vì gọi cha mẹ học sinh là 'nhà quê' ở Trung Quốc
Theo SCMP, một giáo viên tiểu học ở tỉnh Phúc Kiến (Trung Quốc) đã bị sa thải vì xúc phạm gia cảnh, trình độ học vấn của một phụ huynh học sinh.
Xuất bản những tác phẩm mới được tìm lại của Nam Cao
Ấn phẩm “Người câm biết nói” tập hợp những truyện ít được biết đến của Nam Cao. Sách giúp bạn đọc hôm nay thêm hiểu về tầm vóc của tác giả.
'Cha mẹ Hồ Văn Cường giờ khổ hơn người làm phụ hồ ở quê'
Người thân của Hồ Văn Cường cho biết sau 5 năm, căn nhà ở quê ngày càng xuống cấp. Cha nam ca sĩ muốn sửa sang nhưng không có tiền.
Chỉ có người trong cuộc mới biết món ăn quê mình ngon, bởi tình quê, làng xóm.
Một thế hệ người Nhật cố gắng phủ nhận xuất thân bần hàn
Các nghề mai táng, đồ tể, thu gom rác... từng bị xã hội Nhật Bản coi là thấp kém. Những cá nhân, gia đình làm công việc này luôn bị ghẻ lạnh, phân biệt đối xử.
Từ ‘bụi đường’ đến chiếc vé vớt tạo nên Ảnh đế huyền thoại
Châu Nhuận Phát là con trai thứ ba trong một gia đình Khách Gia nghèo ở Hong Kong. Đến năm 1965, gia đình ông chuyển tới khu Cửu Long.
Người dân miền Tây trồng trọt, chăn nuôi chờ Tết
Tùy hoàn cảnh của mỗi người, mỗi nhà, cây trồng và vật nuôi có thể rất đa dạng, nhưng tất cả đều có điểm chung là sự chuẩn bị chu đáo sao cho có cái Tết sung túc nhất.
Từ người mẹ vô danh đến nhân vật truyền cảm hứng trên mạng xã hội
Sau 2 năm vượt qua nhiều khó khăn, cô Dương Thị Cường - chủ kênh YouTube “Ẩm thực mẹ làm” - đã trở thành nhân vật truyền cảm hứng trong những video lan tỏa khắp thế giới.
Đức Thịnh: ‘Sẽ không có Chí Tài thứ hai trên sân khấu hài’
Đạo diễn Đức Thịnh nhận định nghệ sĩ Chí Tài có duyên hài trời cho nhờ gương mặt gây cười, điệu bộ khù khờ pha nét đáng yêu.
Thế giới tuổi thơ 'Trên đôi cánh chuồn chuồn'
Đọc những câu chuyện hồn nhiên trong sách "Trên đôi cánh chuồn chuồn", trẻ sẽ cười vui và người lớn thì ngậm ngùi nhớ tiếc về ngày xưa tươi đẹp của mình.
Nhà văn Trần Đức Tiến: ‘Đừng áp đặt quá nhiều bài học cho con trẻ’
Khi viết một câu chuyện cho bạn đọc nhí, được nhìn thấy chúng đọc một cách say sưa, thích thú là vui rồi. Những điều nhân văn sẽ đọng lại trong tâm hồn các em thật tự nhiên.
Nhà văn yểu mệnh, dùng trí tưởng tượng để giải phóng nỗi đau
Flannery O'connor được liệt vào nhóm những nhà văn tài năng chết trẻ. Bà qua đời ở tuổi 39 vì bệnh lupus, căn bệnh đã cướp đi mạng sống của cha bà trước đó.
Văn hóa xỉa răng, ngồi xổm, cười to của người Việt đến từ đâu?
Xỉa răng chỉ là một việc rất nhỏ sau khi ăn của người Việt, nhưng được người phương Tây nhìn nhận như một đặc trưng tính cách.