Thức ăn thừa bảo quản trong tủ lạnh được bao lâu?
Thời hạn bảo quản không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm mà còn tác động trực tiếp đến sức khỏe.
1.536 kết quả phù hợp
Thức ăn thừa bảo quản trong tủ lạnh được bao lâu?
Thời hạn bảo quản không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm mà còn tác động trực tiếp đến sức khỏe.
Đơn vị tổ chức tiệc TP.HCM: '50% doanh nghiệp cắt giảm tiệc tất niên'
Không ít nhà hàng, đơn vị tổ chức tiệc tất niên (YEP) tại Hà Nội và TP.HCM ghi nhận số lượng khách doanh nghiệp giảm mạnh, với "tinh gọn" là từ khoá năm nay.
Kiểu nấu bữa sáng tưởng tốt nhưng cực hại sức khỏe
Nhiều gia đình Việt mắc phải những sai lầm phổ biến trong chế biến bữa sáng. Điều này không chỉ làm giảm giá trị dinh dưỡng của bữa ăn mà còn tiềm ẩn nguy cơ gây hại cho sức khỏe.
Cơ thể sẽ ra sao nếu ăn trứng mỗi ngày?
Một số người lo ngại về cholesterol, trong khi các nghiên cứu chỉ ra những lợi ích đáng kể mà trứng mang lại. Vậy cơ thể phản ứng thế nào khi bạn ăn loại thực phẩm này hàng ngày?
TP.HCM siết chặt an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán
Từ ngày 20/12/2024-25/3/2025, Sở An toàn thực phẩm TP.HCM sẽ tăng cường kiểm tra an toàn thực phẩm trên toàn thành phố.
Hóa chất 'nước kẹo' ngâm giá đỗ bán tràn lan trên chợ mạng
Trên chợ mạng, hóa chất 6-Benzylaminopurine được rao bán tràn lan, người bán sẵn sàng cung ứng khi khách có nhu cầu, kể cả với số lượng lớn.
Loại hóa chất cực độc khiến 2 người tử vong, 15 ca cấp cứu tại Hà Nội
Khi vào cơ thể, acetonitrile được chuyển hóa thành xyanua, một chất cực độc và có thể gây ngộ độc nghiêm trọng.
Công bố nguyên nhân vụ ngộ độc ở Trung tâm hội nghị tại Hà Nội
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội xác định nguyên nhân khiến 2 người tử vong, 15 người phải cấp cứu sau bữa tiệc là do ngộ độc hóa chất acetonitrile có trong rượu trắng.
GĐ Công an Hà Nội chỉ đạo điều tra vụ 2 người tử vong nghi do ngộ độc
Theo thông tin từ Công an TP Hà Nội, Giám đốc Công an TP Hà Nội, Trung tướng Nguyễn Hải Trung đã chỉ đạo lực lượng chức năng khẩn trương điều tra, làm rõ vụ việc 2 người tử vong và 14 người nhập...
Diễn biến mới vụ 2 ca tử vong, 14 người cấp cứu sau bữa tiệc ở Hà Nội
Tất cả 14 bệnh nhân được Trung tâm Chống độc xét nghiệm đều cho kết quả âm tính với methanol và ethanol trong máu.
Chuyện gì xảy ra tại bữa tiệc có 2 ca tử vong, 15 ca cấp cứu ở Hà Nội?
Tính đến chiều 20/12, có 15 người đang điều trị tại bệnh viện. Trong đó, 13 trường hợp cấp cứu tại Trung tâm chống độc, Bệnh viện Bạch Mai, sức khỏe ổn định.
2 ca tử vong, hàng chục ca nhập viện sau bữa ăn ở TT hội nghị Hà Nội
Trong số 80 người dự tiệc tại Trung tâm Hội nghị đường Hoa Lan, phường Phúc Lợi, quận Long Biên, Hà Nội, 14 người nghi ngộ độc thực phẩm phải nhập viện, 2 người đã tử vong.
Tiệm bánh mỳ làm 373 người ngộ độc ở Vũng Tàu bị phạt 125 triệu đồng
Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu ban hành quyết định xử phạt hành chính 125 triệu đồng với chủ tiệm bánh mỳ, xôi Cô Ba Bến Đình (số 6 Nguyễn An Ninh, phường 7, TP Vũng Tàu).
Vụ hàng trăm người ngộ độc: Chủ tịch Bà Rịa - Vũng Tàu chỉ đạo nóng
Ông Nguyễn Văn Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu yêu cầu xử lý nghiêm vi phạm, xử lý tận gốc, triệt để, đồng thời mở rộng công tác điều tra về nguồn gốc các thực phẩm liên quan, hoàn thành...
'Thủ phạm' quen thuộc gây ra vụ ngộ độc bánh mì ở Vũng Tàu
Qua kết quả xét nghiệm, các loại thực phẩm heo luộc, pate heo, chả lụa, nước sốt thịt heo và rau sống ăn kèm trong bánh mì có nhiễm vi khuẩn Salmonella.
Nguyên nhân gần 400 người ngộ độc bánh mỳ ở Bà Rịa - Vũng Tàu
Nếu nhiễm salmonella, người bệnh thường bị tiêu chảy, sốt và co thắt dạ dày, cũng có thể đau đầu, buồn nôn và nôn. Các triệu chứng thường bắt đầu từ 6 giờ đến 6 ngày sau khi nhiễm.
10 nguyên tắc phòng ngừa ngộ độc thực phẩm
Mỗi năm, trên thế giới có khoảng 420.000 người không qua khỏi do ngộ độc thực phẩm. Ngộ độc thực phẩm có thể gây bệnh nặng và thậm chí đe dọa tính mạng.
Gần 300 người ở Vũng Tàu nghi ngộ độc bánh mì, Bộ Y tế chỉ đạo khẩn
Bộ Y tế đề nghị tiếp tục tập trung, huy động các thầy thuốc giỏi, bảo đảm đủ thuốc, phương tiện cấp cứu, xử trí, cứu chữa kịp thời người bệnh.
Gần 300 người nghi ngộ độc bánh mỳ ở Bà Rịa - Vũng Tàu
Sau hơn một ngày, Bệnh viện Vũng Tàu và Trung tâm y tế Vietsovpetro tiếp nhận 291 nạn nhân nghi ngộ độc thực phẩm, hiện có khoảng 150 ca đang được điều trị.
Tạm đình chỉ hoạt động của cơ sở nghi gây ngộ độc tại TP Vũng Tàu
Sau khi ăn bánh mì, 135 người ở TP Vũng Tàu có dấu hiệu buồn nôn, tiêu chảy, chóng mặt phải nhập viện điều trị.