Những tác nhân gây ung thư có trong thực phẩm bẩn
Vi sinh vật gây bệnh, hóa chất bảo vệ thực vật, thuốc tăng trọng, chất bảo quản chống thối là những tác nhân khiến hàng trăm nghìn người Việt mắc bệnh ung thư.
785 kết quả phù hợp
Những tác nhân gây ung thư có trong thực phẩm bẩn
Vi sinh vật gây bệnh, hóa chất bảo vệ thực vật, thuốc tăng trọng, chất bảo quản chống thối là những tác nhân khiến hàng trăm nghìn người Việt mắc bệnh ung thư.
2 người trong gia đình thiệt mạng sau bữa cơm trưa
Sau bữa cơm trưa, bốn người trong gia đình chị Hoàng Thị Thêm (29 tuổi, trú huyện Văn Chấn, Yên Bái) nhập viện, trong đó chị cùng cháu Hoàng Thị Linh (4 tuổi) tử vong.
Hàng chục công nhân TP HCM ngộ độc thực phẩm sau bữa trưa
Chiều 11/4, bệnh viện quận 7 (TP HCM) đã tiếp nhận cấp cứu hàng chục công nhân ngộ độc thực phẩm sau bữa cơm trưa tại công ty. Một bệnh nhân đã chuyển lên bệnh viện 115 cấp cứu.
Dấu hiệu riêng nhận biết nấm độc
Mỗi lần đi làm nương tôi thấy rất nhiều nấm định lấy về ăn nhưng sợ ngộ độc. Vậy xin hỏi cách phân biệt nấm độc?
200 con heo sắp xuất chuồng dương tính với chất tạo nạc
Trước khi bán ra thị trường, hai chủ trang trại sử dụng chất cấm để tạo nạc cho đàn heo. Họ bị lực lượng liên ngành phát hiện, xử phạt.
Ma trận thực phẩm bẩn: Lối thoát nào cho người dân?
Khi ăn thực phẩm bẩn, phản ứng rõ nhất là ngộ độc, về lâu dài chúng có thể gây đột biến gen - nguồn gốc của các bệnh ung thư nguy hiểm.
Tiểu thuyết của Tinna Tình chuyển thể thành phim kinh dị
Bộ phim "Mặt nạ máu" lấy cảm hứng từ cuốn tự truyện của giọng ca "Sexy boy", bắt nguồn từ việc một đại gia ly dị vợ để đến với cô ca sĩ nổi tiếng.
Nấm độc ở Việt Nam và cách xử trí
So với các loại ngộ độc khác, ngộ độc nấm xảy ra ít hơn về số ca, nhưng tỷ lệ tử vong lại rất cao.
Tiêm botox để bắp chân thon gọn, nên không?
Nếu tiêm trực tiếp vào bắp chân, sẽ khiến việc đi lại trở nên khó khăn, mất tự nhiên và rất có thể đau cả phần đầu gối, hông, lưng.
Chuyên gia thực phẩm sợ nhất món gì?
Bill Marler, chuyên gia về ngộ độc thực phẩm đã tiết lộ 6 loại thực phẩm mà ông tránh như “bệnh dịch”.
Phụ nữ mới sinh có nên ăn tôm, tép?
Cháu sinh em bé đến nay đã 10 ngày (sinh mổ). Hiện tại sức khỏe bình thường, đủ sữa cho bé bú. Từ hôm sinh đến giờ toàn phải ăn thịt nên cháu rất sợ thịt.
Hơn 5.000 người nhập viện vì đánh nhau dịp Tết
Dịp nghỉ Tết có trên 5.100 người vào viện vì xô xát, trong đó có 13 người chết, tăng khoảng 2 lần so với cùng kỳ năm ngoái.
Cân đối năng lượng bữa ăn ngày Tết để tránh mang bệnh
Nếu ăn quá nhiều thịt trong ngày Tết dễ có nguy cơ béo phì và các bệnh khác liên quan đến thừa dinh dưỡng như xơ vữa động mạch, tiểu đường, cao huyết áp,...
Phòng bệnh tiêu chảy trong dịp Tết
Trong mỗi dịp Tết, thói quen ăn uống thường ngày bị thay đổi hẳn. Các món ăn nhiều chất đạm như giò, chả, nem hoặc chỉ ăn toàn bột đường như mứt, kẹo.
Cách xử lý 5 ngộ độc thường gặp ngày Tết tại nhà
Khi có các biểu hiện nặng, bạn buộc phải đi khám và điều trị tại các cơ sở y tế. Tuy nhiên, nếu tình trạng thuộc 5 bệnh lý dưới đây, bạn có thể xử trí trước tại nhà.
Những thực phẩm Tết dễ gây ngộ độc
Một số loại thực phẩm rất phổ biến và bổ dưỡng cho cơ thể nhưng có thể ẩn chứa những chất độc gây nguy hiểm đến tính mạng của người lỡ ăn phải.
Dùng thuốc trị bệnh ngày Tết và những nguyên tắc cần nhớ
Thuốc kháng sinh, hạ sốt, men tiêu hóa là những loại không thể thiếu trong tủ thuốc ngày Tết. Song nếu dùng sai cách, bạn sẽ rước họa.
Cẩn trọng sử dụng nấm khi ăn lẩu
Nấm có thể chứa nhiều nguy cơ gây hại nếu không được xử lý và ăn đúng cách. Khi ăn lẩu, nếu nấm chưa chín hoàn toàn sẽ đưa vi khuẩn và độc tố vào cơ thể.
50 công nhân có biểu hiện lạ sau bữa ăn trưa
Sau hơn nửa tháng xảy ra vụ ngộ độc tại một công ty ở Hải Phòng khiến 600 công nhân phải nhập viện, khoảng 50 công nhân nơi đây tiếp tục có biểu hiện lạ sau bữa ăn trưa.
Cấp cứu cho người bị ngộ độc như thế nào?
Khi gặp trường hợp này, phản xạ đầu tiên của nhiều người là xoa dầu gió, rượu quế, rượu hồi - đây là sai lầm nguy hiểm khiến nạn nhân bị nặng thêm.