Vì sao ăn hạt củ đậu có thể tử vong?
Sau khi luộc hạt củ đậu ăn cùng nhau, 4 người ở Phú Thọ ngộ độc nặng, trong đó có 1 người tử vong sau khi ăn 3 ngày.
785 kết quả phù hợp
Vì sao ăn hạt củ đậu có thể tử vong?
Sau khi luộc hạt củ đậu ăn cùng nhau, 4 người ở Phú Thọ ngộ độc nặng, trong đó có 1 người tử vong sau khi ăn 3 ngày.
Cá là một thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn của mỗi gia đình. Thịt cá giàu dinh dưỡng như: protein, vitamin, các khoáng chất như sắt, kẽm và canxi…
Bí quyết ăn hải sản không bị ngộ độc
Hải sản là đồ ăn ngon, giàu đạm, tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên nếu ăn hải sản không đúng cách có nguy cơ gây các bệnh nguy hiểm như giun sán, dị ứng và rất dễ bị ngộ độc.
Những thực phẩm cực độc bạn cần biết
Tại sao không ăn khoai tây đã mọc mầm? Thịt cóc rất bổ nhưng tại sao khi ăn nhiều người lại chết vì ngộ độc? Món măng rất ngon nhưng vì sao đó là thực phẩm không nên ăn nhiều.
Ăn măng tươi coi chừng... chết tươi
Một số loại măng, đặc biệt là măng tươi có thể gây ngộ độc, thậm chí dẫn đến tử vong.
Thói quen ăn trứng hại sức khoẻ
Trứng là thực phẩm rất bổ dưỡng nhưng nếu ăn trứng không đúng cách thì lại gây hại không nhỏ cho sức khoẻ.
Giá trị dinh dưỡng từ thịt cóc: Có đáng để chấp nhập rủi ro?
Bệnh viện thường xuyên tiếp nhận trẻ bị ngộ độc do ăn thịt cóc, ruốc cóc để chống còi xương. Sự thực thì thịt cóc có phải là siêu thực phẩm để các bà mẹ trông cậy hay không?
Bí quyết loại bỏ độc tố trong măng để tránh nguy hại khi ăn
Măng tươi chứa Cyanide (là một gốc axit, có đặc tính rất độc, gây độc hại cho cơ thể khi sử dụng, thậm chí có thể tử vong) trong khi không phải ai cũng biết cách khử độc.
Những nghệ sĩ Việt bị trách vô tình, vô nghĩa
Họ từng là bạn, là thầy trò hợp tác ăn ý trong các dự án nghệ thuật. Khi mối quan hệ tan vỡ không êm đẹp, người trong cuộc quay sang trách nhau vô tình, quên nghĩa.
Thiếu nữ không biết có thai đến khi sinh non
Một cô gái người Scotland hoàn toàn không hay biết đang mang bầu và nghĩ rằng buồn nôn do ngộ độc thức ăn.
Có thể chết nếu ăn măng không ngâm, luộc
Cục An toàn Thực phẩm (Bộ Y tế) vừa đưa ra khuyến cáo về việc ăn măng có thể gây ngộ độc. Một số loại măng có thể chứa những độc tố gây ngộ độc nặng thậm chí có thể tử vong.
Bé 7 tuổi tím tái sau khi ăn sắn
Một cháu bé 7 tuổi ở Vĩnh Phúc sau khi ăn 2 khúc sắn đã bị nôn, khó thở tím tái, nhập viện trong tình cảnh lơ mơ.
Bé 7 tuổi nguy kịch vì ngộ độc sắn
Thông tin từ Bệnh viện Nhi trung ương, vừa qua, một bé gái 7 tuổi (Lập Thạch, Vĩnh Phúc) nhập viện trong tình trạng ngộ độc nặng do ăn sắn.
Ăn 2kg nấm ma nấu canh, 14 người bị ngộ độc
Theo thông tin từ Cục An toàn thực phẩm Bộ Y tế, vào 29/11/2014 xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm do ăn nấm rừng tại hai hộ gia đình ở bản Phan-Xi-Hoa, Nùng Nàng, Tam Đường, Lai Châu.
'Sát thủ' vô hình ẩn nấp trong rau quả
Mọi người thường quan tâm nhiều đến việc rau quả bị nhiễm hóa chất bảo vệ thực vật, chất bảo quản mà ít để tâm đến việc rau quả đang dư thừa Nitrat (N03).
Ông Trần Ngọc Thanh ngất xỉu trong phiên phúc thẩm Bầu Kiên
Khi HĐXX đang đọc tóm tắt bản án sơ thẩm thì bất ngờ bị cáo Trần Ngọc Thanh bị ngất xỉu phải đưa đi cấp cứu tại bệnh viện.
Gần đây, ngộ độc ốc biển đã khiến 2 người tử vong sau khi ăn ốc biển khiến nhiều người hoang mang. Liệu loại ốc biển nào có thể gây ngộ độc?
Trẻ con nên ăn bao nhiêu quả trứng mỗi ngày?
Trứng là món ăn mềm, dễ chế biến, hương vị ngon, nhiều chất dinh dưỡng được rất nhiều trẻ em ưa chuộng. Tuy nhiên cha mẹ cũng cần lưu ý khi chiều theo sở thích này của con.
Mẹo giải độc đơn giản khi ngộ độc do ăn thực phẩm kỵ nhau
Khi ăn phải thực phẩm kỵ nhau (như trứng kị với rau cần chẳng hạn), trong dân gian truyền nhau nhiều kinh nghiệm để giải độc hiệu quả.
Phòng tránh nguy cơ khi ăn hải sản
Thủy hải sản là món ăn ngon, giàu đạm, dễ tiêu, tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên nó lại tiềm ẩn nguy cơ gây các bệnh nguy hiểm như giun sán, dị ứng và ngộ độc.