Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Ngán thịt ngày Tết, cá lóc nướng trui ngon tuyệt

Gà vịt, thịt heo xuất hiện liên tục trong những ngày Tết khiến mọi người ngán ăn. Cá lóc nướng rơm chấm muối được dân nhậu yêu thích để đổi khẩu vị.

1
Về miền Tây những ngày Tết thường thấy nông dân nhốt cá lóc đồng trong các mùng lưới dưới ao sau nhà.
2
Anh Nguyễn Văn Phến ở ấp Thọ Hậu, xã Phước Long (Phước Long, Bạc Liêu) cho biết thịt, gà, vịt ăn vài ngày đã ngán, gia đình chuyển sang cá lóc nướng trui.
3
Rơm khô được nông dân miền Tây vựa lại chủ yếu để nướng cá ăn từ Tết cho đến hết mùa khô.
4
Cá lóc nướng trui được dân nhậu gọi là "anh hùng trong khói lửa".
5
Nướng bằng rơm khiến cá chín đều, hương vị đậm đà.
6
Ngày thường cá lóc đồng già 80.000-100.000 đồng/kg, những ngày cận Tết giá cá này lên đến 200.000 đồng/kg. Muối cục dùng chấm cá lóc nướng trui dân dã nhưng là đặc sản ở miền Tây.

Việt Tường

Bạn có thể quan tâm