Về miền Tây những ngày Tết thường thấy nông dân nhốt cá lóc đồng trong các mùng lưới dưới ao sau nhà. |
Anh Nguyễn Văn Phến ở ấp Thọ Hậu, xã Phước Long (Phước Long, Bạc Liêu) cho biết thịt, gà, vịt ăn vài ngày đã ngán, gia đình chuyển sang cá lóc nướng trui. |
Rơm khô được nông dân miền Tây vựa lại chủ yếu để nướng cá ăn từ Tết cho đến hết mùa khô. |
Cá lóc nướng trui được dân nhậu gọi là "anh hùng trong khói lửa". |
Nướng bằng rơm khiến cá chín đều, hương vị đậm đà. |
Ngày thường cá lóc đồng già 80.000-100.000 đồng/kg, những ngày cận Tết giá cá này lên đến 200.000 đồng/kg. Muối cục dùng chấm cá lóc nướng trui dân dã nhưng là đặc sản ở miền Tây. |