Bánh ướt Ban Mê là địa điểm khá quen thuộc với người dân Sài thành. Ở đây, bánh ướt không được cuốn sẵn, mỗi miếng bánh được đặt trên chiếc đĩa trắng để thực khách tự cuốn nhân theo ý thích. Bánh ở đây được thực khách đánh giá có hương vị thơm, bánh dẻo, chín đều. Ảnh: Hetagram_._. |
Khác với bánh ướt truyền thống, ở đây món ăn kèm cùng bánh đa dạng gồm chả, nem lụi, nem chiên, thịt nướng cùng các loại dưa chua, xoài, rau thơm... được làm hoàn toàn thủ công. Đặc biệt, quán phục vụ 4 loại nước chấm như chua ngọt, mắm tỏi ớt, mắm nêm, mắm đậu phộng cho thực khách lựa chọn. Giá bánh 2.000 đồng/ đĩa, món kèm: 25.000 đồng/phần. Ảnh: Candykun107. |
Bất kể sáng, tối, tiệm bánh cuốn Hồng Hạnh ở nằm ở trung tâm quận 1 luôn đông khách ghé đến. Bánh ướt ở quán được thực khách đánh giá thơm, ngon, bánh dẻo nóng hổi ăn kèm cùng chả lụa, chả giò, nem chua, bánh tôm giòn rụm. Nước chấm ngọt, giá luộc và rau thơm là thành phần không thể thiếu giúp món ăn tròn vị và hấp dẫn hơn. Giá: 35.000 đồng. Ảnh: Tastemebae. |
Tồn tại lâu đời, bánh ướt Bảy Hiền là nơi tìm về nét hoài cổ của thực khách. Bao nhiêu năm ở trung tâm thành phố, quán vẫn giữ nguyên vẻ mộc mạc của những ngày tháng cũ. Món bánh ở đây mềm dẻo, thơm ngon nên nhiều thực khách đến đây ăn rồi ưu ái cho rằng đây là quán bánh ướt ngon nhất nhì Sài thành. Ảnh: An_mazing_food. |
Điểm nhấn của món bánh là phần nước chấm lỏng được pha từ nước dừa tươi để khử tanh, nồng của mắm, hoà quyện cùng tỏi, ớt băm tạo nên hương vị ngọt thanh. Bánh tôm, chả lụa, hành phi... là món ăn kèm không thể thiếu của món ăn này. Giá: 25.000-30.000 đồng. Ảnh: _trixiettran. |
Bánh cuốn Song Mộc khác biệt từ cách trình bày đến hương vị món ăn. Dĩa bánh ướt nóng hổi vừa dọn ra đã làm ta no mắt ngay từ cái nhìn đầu tiên. Rau các loại và giá trụng được để riêng trong một dĩa lớn, còn bánh cuốn sẽ đi kèm với 3 loại chả riêng biệt là chả chiên, chả quế và chả lụa, rắc nhẹ lên một lớp hành phi đầy ắp. Giá: 28.000-35.000 đồng. Ảnh: Ntnamhair. |