Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Nghìn người đổ về lễ hội thả hoa đăng lớn nhất TP.HCM

Chùa Pháp Hoa (Quận 3, TP.HCM) đón hàng nghìn người Phật tử, người dân đến thả hoa đăng mừng lễ Phật Đản.

tha hoa dang TP.HCM anh 1

Tối 19/5, hàng chục nghìn người dân đổ về chùa Pháp Hoa để tham gia thả hoa đăng, cầu nguyện nhân dịp lễ Phật Đản 2024. Đây là một nét đẹp tín ngưỡng được người dân TP.HCM duy trì suốt nhiều năm nay.

tha hoa dang TP.HCM anh 2

Do lượng người đổ về ngôi chùa khá lớn nên các tuyến đường xung quanh như Trường Sa, Hoàng Sa, đặc biệt là cầu Lê Văn Sỹ xảy ra tình trạng kẹt xe cục bộ. Xe cộ xen lẫn người đi bộ nhích từng chút một. Lực lượng chức năng có mặt từ sớm để điều tiết giao thông.

tha hoa dang TP.HCM anh 3

Khu vực lối vào chùa trên đường Trường Sa, hàng nghìn người chen nhau nhận hoa được phát miễn phí cho người tham dự. Tuy nhiên, vì không thể chen chân vào chùa, nhiều người chấp nhận bỏ ra từ 10.000-25.000 đồng để mua tại các điểm bán tự phát.

tha hoa dang TP.HCM anh 4

Kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè rực rỡ ánh nến từ hàng nghìn chiếc đèn hoa đăng tạo nên khung cảnh lung linh về đêm.

tha hoa dang TP.HCM anh 5

Khoảnh khắc những chiếc hoa đăng được thả trôi vào dòng nước cũng là lúc người tham dự lắng lòng, chắp tay cầu nguyện trong giây phút thiêng liêng của lễ hội Phật Đản.

tha hoa dang TP.HCM anh 6

Khoảng 20h, lối vào của chùa Pháp Hoa vẫn còn rất đông người chen chúc nhau đi vào bên trong.

tha hoa dang TP.HCM anh 7

Trước đó, khoảng 17h, hàng chục nghìn người dân đổ về chùa Pháp Hoa để tham gia thả hoa đăng, cầu nguyện nhân dịp lễ Phật Đản 2024. Đây là một nét đẹp tín ngưỡng được người dân TP.HCM duy trì suốt nhiều năm nay.

tha hoa dang TP.HCM anh 8

Như Ý và Hồng Thanh (ngụ Gò Vấp) đến chùa Pháp Hoa từ 16h để chờ đợi thả đèn hoa đăng. "Đây là lần đầu chúng em tham gia thả hoa đăng ở TP.HCM, không khí tại đây khá nhộn nhịp, ai cũng có vẻ háo hức. Chúng em ghi lên hoa đăng mong muốn bình an cho gia đình, tốt nghiệp đại học kết quả cao", Như Ý chia sẻ.

tha hoa dang TP.HCM anh 9

Dòng người nối đuôi dài hàng trăm mét chờ đến lượt thả đèn tại lối ra vào của chùa. Dù là người già hay trẻ, ai nấy cũng đều thành tâm gửi gắm lời cầu nguyện của mình vào những chiếc hoa đăng.

tha hoa dang TP.HCM anh 10

Theo quan niệm của các Phật tử, thả hoa đăng dịp đại lễ Phật Đản để cầu may mắn, phước lành đến với bản thân, gia đình.

tha hoa dang TP.HCM anh 11

Lễ thả đèn hoa đăng được chùa Pháp Hoa tổ chức vào lễ Phật Đản hàng năm. Đây được xem là lễ hội thả hoa đăng lớn nhất tại TP.HCM.

Duy Hiệu - Kỳ Duyên

Bạn có thể quan tâm