Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Ngôi giàu nhất thế giới lại đổi chủ

Chỉ sau khoảng một tuần, tỷ phú người Pháp Bernard Arnault đã giành lại ngôi giàu nhất thế giới từ tay CEO Tesla Elon Musk.

Bernard Arnault vượt Elon Musk trở thành người giàu nhất thế giới. Ảnh: NYPost.

Bernard Arnault, Giám đốc điều hành của tập đoàn hàng xa xỉ LVMH, đã vượt qua Elon Musk để trở thành người giàu nhất thế giới hôm 6/6, sau khi cổ phiếu của công ty ông tăng gần 1,5% trong phiên giao dịch buổi sáng cùng ngày ở châu Âu, Forbes đưa tin.

Tài sản của Arnault tăng 7,7 tỷ USD, lên mức 210 tỷ USD. Trong khi đó, CEO Tesla đang có khối tài sản trị giá 208,6 tỷ USD.

Từ đầu năm đến nay, cổ phiếu của LVMH đã tăng 5,5%. Còn cổ phiếu Tesla - chiếm khoảng 1/3 tài sản của Musk - đã giảm gần 30%.

Trong tháng 5, Musk giành lấy vị trí giàu thứ hai thế giới và giàu nhất nước Mỹ từ tay người sáng lập Amazon Jeff Bezos. Cuối tháng 5, ông còn vượt cả Arnault, sau khi công ty khởi nghiệp trí tuệ nhân tạo xAI huy động được 6 tỷ USD. Sau vòng cấp vốn mới nhất, Forbes ước tính cổ phần của Musk trong xAI trị giá 14,4 tỷ USD.

Trước tháng 3, Musk đã liên tục giữ vị trí thứ nhất hoặc thứ hai trong danh sách tỷ phú thế giới. Ngày 6/3 là lần đầu tiên kể từ ngày 19/8/2021, Musk không nằm trong top 2 của bảng xếp hạng tỷ phú thời gian thực của Forbes.

Các vị trí sau top 3 dường như không có nhiều sự thay đổi, vẫn luôn là những cái tên quen thuộc như Mark Zuckerberg, Larry Ellison, Trang Larry, Warren Buffett, Sergey Brin, Bill Gates.

Theo số liệu của Forbes, tính tới tháng 3 năm nay, câu lạc bộ 100 tỷ USD, nơi tập hợp các tỷ phú trên thế giới sở hữu khối tài sản ròng tối thiểu 100 tỷ USD, đã có 14 thành viên, tăng thêm 6 người so với năm ngoái và đang giữ ở mức cao lịch sử.

Bên trong tiệc trước cưới tai tiếng của gia đình giàu nhất châu Á

Tiệc trước cưới của con trai tỷ phú Mukesh Ambani bị người dân ở Portofino phàn nàn vì chặn các điểm tham quan, ảnh hưởng tới du lịch, khiến cư dân mất ngủ vì ồn ào.

AI có cướp đi công việc của chúng ta?

Trong cuốn AI chuyện chưa kể, tác giả Tomoe Ishizumi cho rằng đây chỉ là công cụ tối ưu không hơn không kém. Có một điều chắc chắn rằng AI có thể thay thế phần lớn công việc mà con người đang làm hiện nay. Tuy nhiên, chúng ta không nên nghĩ máy móc sẽ cướp đi công việc của con người mà hãy nghĩ rằng máy móc sẽ làm những công việc vất vả để con người có thời gian sáng tạo hơn.

Lê Vy

Bạn có thể quan tâm