Tác dụng của hành lá với sức khỏe con người:
Hành lá giàu chất xơ, giúp hệ tiêu hóa tốt hơn. Chỉ cần cho thêm một ít hành vào thức ăn đã nấu chín, hoặc thêm vào salad, sẽ khiến cho món ăn vừa thơm ngon lại trợ giúp hệ tiêu hóa, giúp bạn ổn định hơn. Hành lá giàu vitamin C và A, giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể, bảo vệ bạn khỏi các bệnh nhiễm trùng. Vitamin A cũng giúp cho đôi mắt của bạn luôn khỏe mạnh và ngăn ngừa suy giảm thị lực. |
Ăn nhiều hành lá giúp chống ung thư?
Hành lá chứa một hợp chất gọi là allyl sulfide, giúp chống lại các tế bào ung thư, ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào đó, có thể chống lại được căn bệnh quái ác này. |
Không nên kết hợp hành lá với món này?
Tôm rất giàu canxi, trong khi hành lá chứa axit oxalic. Hai chất này khi kết hợp sẽ tạo thành canxi oxalat gây hại cho hệ tiêu hoá. Ăn với số lượng ít, bạn sẽ khó có thể cảm nhận nhưng duy trì lâu dài sẽ gây ảnh hưởng sức khỏe. |
Hành lá thật sự tốt cho sinh lý của phái mạnh?
Một trong những công dụng của hành lá mà ít ai biết đến chính là bổ sung sức khoẻ sinh lý cho phái mạnh. Theo đó, khi ăn nhiều hành lá sẽ làm tăng nồng độ testosterone trong cơ thể, từ đó góp phần nâng cao sức bền của đàn ông trong khi "yêu". |
Vì sao không nên ăn hành lá cùng mật ong?
Hành lá kết hợp với các món có mật ong sẽ gây tiêu chảy, đầy bụng, chướng bụng. Các axit hữu cơ và enzyme trong mật ong khi gặp hành lá sẽ sinh ra phản ứng hóa học, tạo thành chất độc và kích thích đường tiêu hóa, từ đó dẫn đến tiêu chảy, khó chịu, chướng bụng. Tốt nhất với những món được ướp mật ong rồi đừng nên thêm hành lá. |
Phụ nữ mang thai nên hạn chế ăn hành lá?
Ăn nhiều hành lá có thể gây kích thích tử cung và gây ra các vấn đề về thai nhi. Vì vậy, phụ nữ mang thai không nên hoặc cố gắng hạn chế ăn hành lá. |
Ăn hành lá cùng thịt chó có thể gây:
Theo y học cổ truyền, cả hành lá và thịt chó đều có tính nóng. Kết hợp hai loại thực phẩm này với nhau dễ sinh nhiệt, gây nóng cho cơ thể, có thể gây đầy bụng, chướng bụng, tả lỵ. Nặng hơn, ăn thịt chó với hành sống có thể dẫn đến tử vong vì ngộ độc. |
Trong nhiều năm hành nghề y và từng giữ chức trưởng khoa dinh dưỡng của một bệnh viện lớn, tác giả Hạ Manh đã điều trị hơn 10.000 ca bệnh liên quan đến chế độ ăn uống không lành mạnh. Cuốn sách "Ăn chuẩn ít bệnh" (tập 1) được viết ra từ những kinh nghiệm chuyên môn của vị bác sĩ này, nó sẽ mang đến cho người bệnh những kiến thức hữu ích về dinh dưỡng, để xây dựng chế độ ăn hợp lý.