Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

QUIZZ

Người Ấn Độ không ăn thịt của con vật gì?

Một số món ăn, phong tục, tập quán đôc đáo đã tạo nên nét văn hóa ẩm thực đặc biệt cho Ấn Độ.

Am thuc An Do anh 1

1. Người Ấn Độ không ăn thịt của con vật gì?

  • Lợn.
  • Bò.
  • Rắn.

Bò là linh vật ở Ấn Độ, nhất là với cộng đồng theo đạo Hindu. Giết mổ bò là một chủ đề cấm kỵ trên đất nước này. Do đó, người Ấn Độ thường chỉ sử dụng thịt gà, dê, cừu và các loại thủy hải sản trong nấu nướng. Ảnh: Bách hóa xanh.

Am thuc An Do anh 2

2. Nói đến ẩm thực, Ấn Độ được mệnh danh là thiên đường của cái gì?

  • Các loại thịt.
  • Nghệ thuật trang trí món ăn.
  • Các loại gia vị.

Mỗi năm, Ấn Độ sản xuất khoảng 2,5 triệu tấn gia vị và xuất khẩu 200.000 tấn. Quốc gia này được ca tụng là thiên đường của các loại gia vị. Trong đó, một số loại gia vị đặc trưng nổi tiếng trong những món ăn truyền thống Ấn Độ là ớt, mù tạt, lá thì là, garam masala, bột bạch đậu khấu, lá quế, đinh hương, lá nguyệt quế, lá bạc hà, hạt nhục đậu khấu, nghệ, lá cà ri, gừng, rau mùi, cây a ngùy, nghệ tây. Ảnh: Dodskypict. 

Am thuc An Do anh 3

3. Gia vị nào tạo nên màu sắc đặc trưng cho văn hóa ẩm thực Ấn Độ?

  • Nghệ.
  • Hạt nhục đậu khấu.
  • Hạt cà ri.

Cà ri là nguyên liệu chính tạo nên màu sắc đặc trưng cho văn hóa ẩm thực của người Ấn Độ. Với cà ri, người dân ở đây sẽ sử dụng để chế biến thành nhiều thực phẩm khác nhau, có thể dùng tươi, có thể sấy hoặc xay nhuyễn thành bột và trộn vào món ăn. Ảnh: Allori.

Am thuc An Do anh 4

4. Nét độc đáo trong văn hóa thưởng thức món ăn của người Ấn Độ là gì?

  • Ăn bốc.
  • Ăn bằng dĩa.
  • Ăn bằng đũa.

Ăn bốc là một nét văn hóa đặc trưng trong ẩm thực Ấn Độ. Người Ấn quan niệm rằng gạo là hạt ngọc của trời, năm ngón tay tượng trưng cho những yếu tố thiên nhiên như trời, đất, không khí, lửa, nước. Do đó, việc dùng tay trực tiếp cầm nắm "hạt ngọc trời" nhằm thể hiện sự trân trọng. Ảnh: Rojaklah.

Am thuc An Do anh 5

5. Người Ấn Độ nấu cơm bằng cách nào?

  • Gạo được xào với bơ hoặc dầu rồi sau đó mới đem nấu với nước, khi gần chín thì được cho thêm những gia vị như tiêu, quế và ăn kèm với cá, thịt, rau củ …
  • Gạo đem nấu với nước.
  • Gạo được xào lên với bơ.

Giống các quốc gia phương Đông, người Ấn Độ cũng xem cơm là món chính trên bàn ăn. Tuy nhiên, cách nấu cơm ở đây có nhiều khác biệt. Theo đó, gạo sẽ được xào với bơ hoặc dầu rồi đem nấu với nước, khi gần chín cho thêm những gia vị như tiêu, quế và ăn kèm với cá, thịt, rau củ… Ảnh: Pinterest.

Am thuc An Do anh 6

6. Món ăn nào không thể thiếu trong lễ cưới của người Ấn Độ?

  • Cà ri.
  • Cơm gà.
  • Cừu nấu hạnh nhân.

Thịt cừu là nguyên liệu được sử dụng phổ biến ở Ấn Độ. Đặc biệt, trong các bữa tiệc cưới hỏi hay vào những ngày lễ lớn, cừu nấu với hạnh nhân là món ăn không thể thiếu theo phong tục của người dân nơi đây. Ngoài ra, cừu nướng cũng là một món ngon được ưa chuộng với cách chế biến độc đáo. Ảnh: Du lịch Ấn Độ.


Vân Anh

Bạn có thể quan tâm