Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Người đàn ông Hàn Quốc rơi từ tầng 15, trúng cụ ông 80 tuổi bên dưới

Vụ việc hy hữu ở quận Sasang (Busan, Hàn Quốc) khiến cả hai người đều thiệt mạng.

Sự việc xảy ra vào khoảng 7h sáng 15/6, một người đàn ông 50 tuổi lao mình từ tầng 15 của một chung cư xuống đất. Không may, ông rơi trúng một cụ ông đang đi bộ với vợ bên dưới, lúc ông đi ngang qua lối vào của tòa nha, theo Sở cảnh sát Busan Sasang.

Cụ ông 80 tuổi và vợ bị thương nặng được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện. Dù được tận tình cứu chữa, ông qua đời vào ngày hôm sau, theo Koreaboo.

Gia đình người quá cố vừa đau buồn, vừa cảm thấy bất công vì sự ra đi của cụ ông. Chia sẻ với truyền thông, các thành viên gia đình nói bản thân cảm thấy như thể không có ai phải chịu trách nhiệm về cái chết đột ngột của cha mình. Những người thân thậm chí không có cơ hội nói lời vĩnh biệt với cụ ông trong phòng chăm sóc đặc biệt.

Gia đình cụ ông càng chán nản khi vụ việc được kết thúc hợp pháp do cả hai cá nhân liên quan qua đời. Họ đã gặp gia đình của người đàn ông 50 tuổi nhưng cũng được thông báo rằng không thể làm gì để giải quyết sự uất ức này.

roi chung cu tu vong anh 1

Sở cảnh sát Busan Sasang xác định người đàn ông 50 tuổi đã tự tử, dù không tìm thấy thư tuyệt mệnh. Ảnh: Herald DB.

Không chỉ vậy, cụ ông và vợ còn là những người nhận hỗ trợ phúc lợi cơ bản, và hiện gia đình phải chịu toàn bộ gánh nặng chi phí y tế cho ông. Các thành viên dự định tập trung vào việc lo liệu tang lễ trước khi quyết định các bước tiếp theo.

Cảnh sát cũng đang xem xét đơn xin bảo vệ quyền lợi nạn nhân và hỗ trợ cho gia đình này, bày tỏ sự cảm thông trước tình huống khó khăn họ phải đối mặt.

Đáng tiếc là những tai nạn thương tâm nhưng vậy không phải là chưa từng có tiền lệ ở Hàn Quốc. Năm 2013, một người đàn ông khoảng 30 tuổi rơi từ căn hộ ở Busan xuống đã khiến một cô gái trẻ tử vong. Năm 2016, một nhân viên chính phủ ở Gwangju vừa trở về nhà sau ca làm việc đêm cũng bị một người dân ngã đè chết.

Sách chữa lành tại Việt Nam

Chia sẻ với Tri Thức - Znews, đại diện FirstNews Trí Việt cho biết điểm chung của độc giả dòng sách chữa lành là người đã và đang chịu sự tổn thương mà không thể thoát ra được, hoặc không thể nói cùng ai. Lúc này, họ chọn sách chữa lành để vượt qua và phát triển bản thân. Còn đại diện truyền thông Huy Hoàng Books nhận định trước đây, độc giả thích đọc sách cuốn hút, kịch tính hoặc truyền tải thông điệp vĩ mô như nhân sinh, sắc tộc, thì giờ đây, những cuốn sách nhẹ nhàng, chữa lành tâm hồn dần có chỗ đứng riêng.

Gia đình tổ chức 'minh hôn' cho cặp đôi Trung Quốc tử nạn

Tiếc thương cặp đôi chưa kịp kết hôn đã gặp tai nạn qua đời, gia đình của Yang và Li (Trung Quốc) quyết định tổ chức đám cưới để hai người thành vợ chồng ở thế giới bên kia.

Mai An

Bạn có thể quan tâm