Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Người đàn ông ở Hà Nội bị lừa gần 2,5 tỷ đồng khi làm 'nhiệm vụ VIP'

Một người đàn ông ở Hà Nội bị lừa số tiền gần 2,5 tỷ đồng khi tham gia "làm nhiệm vụ VIP" trên mạng xã hội.

Ngày 16/5, Công an TP Hà Nội cho biết Công an quận Cầu Giấy đang điều tra, xác minh vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản khi tham gia làm cộng tác viên thanh toán các đơn hàng online.

Nạn nhân là anh Đ. (35 tuổi, trú tại quận Cầu Giấy). Theo cơ quan công an, anh Đ. cho biết đã nhận được lời mời tham gia đầu tư online. Cụ thể là làm nhiệm vụ thanh toán các đơn hàng sẽ được hưởng hoa hồng.

Sau khi nhận được những lời chào mời hấp dẫn, hoa hồng cao, nạn nhân đã nạp tiền để tham gia.

Ở đơn hàng đầu tiên, anh Đ. nạp 12,5 triệu đồng và được nhận lại 14 triệu đồng. Thấy công việc dễ dàng, anh Đ. đã nạp thêm 50 triệu đồng để làm đơn hàng VIP 2. Tuy nhiên, người đàn ông không rút được tiền ra.

Các đối tượng yêu cầu anh Đ. phải nạp thêm mới cho rút tiền hoa hồng và tiền gốc. Nạn nhân đã chuyển gần 2,5 tỷ đồng, nhưng không rút được tiền. Lúc này, anh Đ. mới biết mình bị lừa và đến cơ quan công an trình báo.

Theo Công an TP Hà Nội, thủ đoạn lừa đảo trên liên tục được các cơ quan chức năng cảnh báo, nhưng nhiều người vẫn bị lừa bởi những lời quảng cáo việc nhẹ lương cao, chỉ cần ngồi một chỗ vẫn có thể kiếm tiền...

Công an TP Hà Nội đề nghị người dân cảnh giác và tuyên truyền đến người thân, bạn bè về thủ đoạn trên, tránh mắc bẫy của đối tượng xấu.

Khi làm cộng tác viên thanh toán đơn hàng cho các công ty, doanh nghiệp, đơn vị cung ứng hàng hóa, dịch vụ, người dân cần kiểm tra rõ các thông tin về hàng hóa và đơn vị cung cấp thông qua nhiều nguồn khác nhau để kiểm chứng tính chính xác.

Nếu phát hiện ra trường hợp lừa đảo, người dân cần báo ngay cho cơ quan công an để nhanh chóng xác minh, ngăn chặn và xử lý các đối tượng vi phạm theo quy định của pháp luật.

Độc giả của Znews có thể tìm đọc những cuốn sách về Luật hình sự, Luật cư trú, Luật đất đai, Luật dân sự, Luật tố tụng dân sự tại Tủ sách pháp luật.

https://tienphong.vn/nguoi-dan-ong-o-ha-noi-bi-lua-gan-25-ty-dong-khi-lam-nhiem-vu-vip-post1637610.tpo

Thanh Hà/Tiền Phong

(Znews đặt lại tiêu đề bài viết)

Bạn có thể quan tâm