Naengmyeon: Naengmyeon là một loại mì lạnh của Hàn Quốc, gồm sợi mì làm từ bột kiều mạch, khoai tây và khoai lang, chan nước dùng ninh từ thịt và xương bò, kèm theo đá lạnh, rau, lê, thịt thái lát mỏng và trứng luộc. Ảnh: Dumpling Connections. |
Một loại mì lạnh khác là bibim-naengmyeon, trong đó vắt mì được ăn kèm rau, thịt và sốt cay. Ảnh: Aram06. |
Kongguksu: Đậu nành được ngâm qua đêm, sau đó xay nhuyễn, thêm nước lạnh, hạt thông và chút muối để làm nước dùng cho món này. Mì được luộc, cho vào bát cùng đá lạnh và dưa chuột trước khi chan nước dùng. Ảnh: Koreanbapsang. |
Samgye-tang: Món gà hầm sâm này gồm gà non được nhồi gạo, sâm, tỏi và táo đỏ trước khi hầm nguyên con. Samgye-tang được người dân Hàn Quốc cho là món ăn giúp bồi bổ thể lực vào mùa hè. Ảnh: Koreabyme. |
Patbingsu: Món ăn mát lạnh này rất phổ biến ở Hàn Quốc vào màu hè, gồm đá bào với các nguyên liệu có vị ngọt như hoa quả tươi, sữa đặc, si-rô hoa quả, sốt đậu đỏ... Ngày nay, nhiều loại nguyên liệu khác được sáng tạo cho patbingsu, từ chocolate, macaron đến bánh ngọt. Ảnh: Rove. |
Mulhoe: Món canh hải sản này có một đặc trưng là sử dụng nguyên liệu sống và để lạnh. Bạn có thể chọn loại hải sản mình thích, từ mực, bạch tuộc đến cá... Tất cả sẽ được làm sạch, thái lát và chan một loại nước dùng cay. Ảnh: LGFB. |
Jangeo gui: Một món khác hay được ăn vào mùa hè tại đây là món lươn nướng. Người Hàn Quốc tin rằng món này giúp tăng sức bền và giảm nguy cơ kiệt sức vì nhiệt độ cao. Lươn được lọc thịt, ướp và nướng trên than hoa, cắt miếng rồi ăn kèm các món kimchi. Ảnh: Korea. |
Oi-muchim: Món banchan (ăn kèm) này phổ biến vào mùa hè vì có vị chua ngọt dễ ăn và có cách chế biến rất đơn giản. Dưa chuột được thái lát, sau đó trộn với giấm, hành, bột ớt và hạt vừng. Ảnh: Pickedplum. |