Hai cháu nhỏ bị ngộ độc sau khi ăn nấm rừng được cấp cứu kịp thời nên hiện sức khỏe ổn định. Ảnh: BVCC. |
Chiều 24/4, thiếu tá Trần Thái Sơn - Đồn trưởng Đồn biên phòng A Vao (Bộ đội biên phòng Quảng Trị) - cho biết nhân viên Trạm quân dân y kết hợp thuộc đơn vị vừa kịp thời cấp cứu cho 2 cháu bé bị ngộ độc do ăn nấm.
Cụ thể, khoảng 6h15 cùng ngày, thiếu tá Trần Minh Vũ - nhân viên Trạm quân dân y kết hợp, Đồn biên phòng A Vao - tiếp nhận 2 chị em cháu Hồ Thị S. (9 tuổi) và Hồ Thị S. (6 tuổi), con của chị Hồ Thị B. (29 tuổi, trú thôn PaLing, xã A Vao, huyện Đakrông) bị ngộ độc nấm.
Ngay sau đó, thiếu tá Trần Minh Vũ xử lý bằng cách gây nôn, tiêm trợ tim và truyền dịch cho 2 cháu. Sau khi được cấp cứu kịp thời, hiện sức khỏe của hai cháu đã dần ổn định.
Lãnh đạo UBND xã A Vao cho biết gia đình chị B. thuộc diện hộ nghèo của xã. Ngày 23/4, chị này đi soi ếch phát hiện nấm, tưởng là nấm bình thường, chị B. đem về nhà nấu lên ăn. Sau khi ăn, đến tối cùng ngày, 2 người con của chị không may bị ngộ độc và được đưa đến Trạm y tế quân dân y. Hiện cả 2 cháu được cho về nhà, sức khỏe ổn định.
Ăn uống khoa học không còn là vấn đề xa lạ với mọi người. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ thời điểm và loại thức ăn phù hợp để áp dụng. Mục Sức khỏe của Zing giới thiệu đến độc giả cuốn sách Ăn gì, khi nào - tác giả Michael CrupainMichael RoizenTed Spiker.
Cuốn sách khám phá điểm giao thoa giữa “ăn cái gì” và “ăn khi nào”, phân tích tỉ mỉ cách thức những thực phẩm lành mạnh nhất tương tác với cơ thể bạn tùy thuộc vào thời điểm bạn ăn chúng, từ đó đưa ra một kế hoạch chi tiết giúp bạn có phương án ăn uống tối ưu mỗi ngày.