Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Người nhà nạn nhân kêu khóc vụ xe khách lao xuống vực Sapa

Trong số 29 trường hợp được chuyển đến bệnh viện Đa khoa Lào Cai cấp cứu, đêm 1/9, thêm một ca tử vong. Trong số này có một thanh niên đi chơi Sapa nhân dịp nghỉ lễ Quốc khánh.

Theo bác sĩ Hoàng Văn Hiếu (Phó giám đốc bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai), bệnh viện đang diều trị 29 ca sau vụ xe khách lao xuống vực.

9 bệnh nhân nặng đang thở máy, 17 người còn lại đang có tiến triển tốt, những trường hợp nhẹ đã di chuyển sang bệnh viện khác. Trong số những người chuyển tới viện, một người đã tử vong tại bệnh viện này. Ngoài ra, 11 trường hợp khác ngay sau tai nạn.

Bộ Y tế đã cử 9 là thạc sĩ, bác sĩ trong đoàn công tác 6 người từ bệnh viện Việt Đức tới lúc 3h sáng 2/9 để hỗ trợ điều trị. Họ là những chuyên gia đầu ngành về chấn thương sọ não, gây mê hồi sức, cấp cứu.

Chị Chao A Mế (dân tộc Dao) ngồi trực bên cạnh giường bệnh của mẹ chị gần như suốt đêm. Chị cho biết, sáng sớm nay bà đã tỉnh và không còn hôn mê như đêm qua.

Người nhà nạn nhân Vũ Trà My lo lắng gọi điện thông báo tin cho người thân.

Bác sĩ chuyên khoa 1 Vũ Anh Dũng, Trưởng khoa hồi sức tích cực cho biết. Sau khi tiếp nhận nạn nhân, khoa đã tổ chức sơ cứu và cứu chữa. Hiện tại, các nạn nhân đang dần ổn định.
Anh Tuấn (áo xanh) cho biết, người nhà anh là Vũ Trà My bị gãy chân, chấn thương nặng. "Cả gia đình đang rất lo cho em", anh nói.
Các bác sĩ đã làm việc xuyên đêm để cứu chữa các nạn nhân.

Tiến sĩ, bác sĩ Trần Hoàng Hùng (Bệnh viện Việt Đức) kiểm tra công tác khám chữa bệnh tại bệnh viện. "Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức cứu chữa những nạn nhân còn sống", ông nói.

Chị Đào Thị Tám (quê ở Hà Nam) đi tìm người con bị nạn trong chuyến xe định mệnh. "Tôi đã đi nhiều khoa, nhiều bệnh viện nhưng không thấy con đâu", chị khóc than.

Người nhà nạn nhân Trần Thanh Tân (SN 1989)
Người nhà nạn nhân Trần Thanh Tân (SN 1989, Hà Nội) đau lòng khi nghe tin con trai mình mất.
Nỗi đau tuyệt vọng gia đình nạn nhân Tân. Bà cho biết, con trai mình đi chơi Quốc khánh không may gặp phải tai nạn thảm khốc này.

Lê Hiếu - Hoàng Anh

Bạn có thể quan tâm