Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Người phụ nữ giở trò góp hụi để lừa đảo

Lực lượng công an đã thu giữ nhiều chứng cứ quan trọng liên quan đến việc vay mượn tiền, lừa đảo, góp hụi của hàng chục nạn nhân với số tiền gần 100 tỷ đồng.

Ngày 1/2, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Võ Thị Hồng Phúc (SN 1990, ngụ xã Trạm Hành, TP Đà Lạt) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, cuối tháng 12/2022, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lâm Đồng nhận được đơn của nạn nhân, tố giác bà Võ Thị Hồng Phúc và bà Võ Thị Thùy Tiên (SN 1993, ngụ xã Trạm Hành, TP Đà Lạt) có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền 6,81 tỷ đồng.

lua dao anh 1

Lực lượng chức năng thực hiện việc khám xét chỗ ở của Võ Thị Hồng Phúc. Ảnh: Công an Lâm Đồng.

Xác minh, cơ quan chức năng phát hiện Võ Thị Hồng Phúc có hàng loạt giao dịch vay mượn tiền với nhiều cá nhân trên địa bàn TP Đà Lạt, các huyện Đơn Dương và Đức Trọng. Trong những giao dịch này, giao dịch giữa Võ Thị Hồng Phúc với một nạn nhân trú tại xã Ka Đô, huyện Đơn Dương, có dấu hiệu tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Khám xét chỗ ở của nghi phạm, lực lượng công an đã thu giữ nhiều chứng cứ quan trọng liên quan đến việc vay mượn tiền, lừa đảo, góp hụi của hàng chục nạn nhân với số tiền gần 100 tỷ đồng.

Do Võ Thị Hồng Phúc đang nuôi con dưới 36 tháng tuổi, cơ quan chức năng áp dụng biện pháp cho tại ngoại, cấm đi khỏi nơi cư trú để phục vụ công tác điều tra.

Công an tỉnh Lâm Đồng cũng đang điều tra mở rộng, làm rõ các hành vi phạm tội khác của Võ Thị Hồng Phúc, các đồng phạm giúp sức cho Phúc thực hiện hành vi phạm tội.

Để hiểu hơn về Bộ luật hình sự, trách nhiệm hình sự, 55 cặp tội danh dễ nhầm lẫn trong Bộ luật hình sự hay những quy định về xử phạt hành chính, khiếu nại, tố cáo… mời độc giả của Zing truy cập Tủ sách Pháp luật.

Bên cạnh đó, bạn đọc cũng có thể tìm hiểu các quy định về thuế thu nhập cá nhân, quy định về các khoản thưởng không phải chịu thuế hoặc Luật cư trú, Luật hộ tịch và các điều cần biết khác…

https://cand.com.vn/ban-tin-113/dang-nuoi-con-nho-van-gio-tro-gop-hue-hui-de-lua-dao-i682173/

Khắc Lịch/Công An Nhân Dân

Bạn có thể quan tâm