Nếu yêu thích các địa điểm văn hóa lịch sử Việt Nam, đam mê nấu ăn, bạn hẳn sẽ không muốn bỏ lỡ Ngày hội du lịch năm nay. Đặc biệt, nhà thùng ủ chượp Nam Ngư từ Phú Quốc sẽ được tái hiện tại lễ hội, tạo điểm nhấn thú vị.
Nhà thùng Nam Ngư từ Phú Quốc giữa lòng Sài Gòn. |
Người tham quan như được lạc bước chu du Phú Quốc, khám phá nhà thùng thực sự - nơi những con cá cơm than tươi ngon được ủ chượp, đợi đến ngày trở thành “giọt ngọc” tinh hoa của Biển Đông. Bạn không những được thoải mái sáng tạo những kiểu ảnh độc đáo, tươi vui với gia đình và hội bạn thân, mà còn có cơ hội tìm hiểu quá trình hình thành nước mắm Nam Ngư một cách sống động và trực quan.
Từ khơi xa Phú Quốc, thuyền sẽ đưa về những mẻ cá cơm than chắc mẩy, tươi ngon. Cá vừa về, trộn thật khéo với công thức 3 cá 1 muối, để ngậm đều muối mặn mà tinh sạch. Cứ thế, cá được ủ ròng trong thùng gỗ tròn một năm. Sau tháng ngày chắt chiu, giọt mắm đỏ nâu óng ánh, vị mặn thơm ra đời. Nước mắm Nam Ngư - ủ chượp và đóng chai tại Phú Quốc sau đó đến tay người dùng.
Nhiều người Sài Gòn thích thú check-in khu vực nhà thùng. |
Điểm độc đáo khác của ngày hội là khu ẩm thực Bắc - Trung - Nam với các món ăn đặc trưng: Bún chả xương xông, bánh bèo Huế, bánh xèo giòn rụm. Tất cả món ăn đều được phục vụ với nước mắm Nam Ngư, từ khâu ướp gia vị đến chén nước chấm đậm đà trên bàn ăn. Người tham quan có thể thưởng thức miễn phí.
Bên cạnh đó, màn “múa chảo” điêu luyện của các đầu bếp cũng là một hoạt động thú vị không nên bỏ qua khi đến với khu vực nhà thùng Nam Ngư từ Phú Quốc.
Khu vực trải nghiệm món ăn Bắc - Trung - Nam. |
Ngày hội Du lịch TP.HCM 2019 diễn ra từ ngày 11/4 đến 14/4 tại công viên 23/9, quận 1, TP.HCM với các hoạt động hấp dẫn. Bạn có thể ghé thăm khu nhà thùng Nam Ngư Phú Quốc để đem về những bức hình độc đáo và thưởng thức món ngon Bắc - Trung - Nam với nước mắm Nam Ngư - ủ chượp và đóng chai tại Phú Quốc.