Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

VODCAST

Người Việt chuộng cà phê, chê chocolate

Hạt cacao trồng tại Việt Nam được bạn bè quốc tế đánh giá cao. Thế nhưng, chocolate làm từ nguyên liệu giá trị này chưa thực sự phổ biến và gần gũi với người Việt.

Hạt cacao trồng tại Việt Nam được bạn bè quốc tế đánh giá cao. Thế nhưng, nguyên liệu giá trị này chưa thực sự phổ biến và gần gũi với người Việt.


_______

Show: À la

Host: Huy Tạ

Khách mời: Lê Khánh Linh - Giám đốc The Cocoa Project

Thính giả có thể nghe bản Audio tại đây

Thính giả cũng có thể theo dõi À la trên SpotifyApple Podcast

_______

Sinh ra và lớn lên ở Pháp, Lê Khánh Linh luôn hướng về quê nhà Việt Nam. Từ bỏ công việc là một chuyên gia tư vấn với mức thu nhập đáng mơ ước ở Pháp, cô về Việt Nam, đem theo niềm đam mê với chocolate.

Đam mê nảy nở từ ngày Linh còn ở Pháp. Cô có dịp làm việc với những người trong ngành sản xuất chocolate thủ công.

Những người nông dân trồng cacao, người sáng tạo hương vị chocolate, mùi thơm nồng đậm từ nhà máy sản xuất… ngày càng kéo Linh đến với thế giới của chocolate sâu hơn.

Cô trở về Việt Nam, ban đầu dự định mở một bảo tàng về cacao và chocolate ở TP.HCM. Thế nhưng, Linh rẽ hướng sang kinh doanh. Dự án chocolate của Linh ra đời với mong muốn đem thức quà phương Tây này đến gần với người Việt.

Dưới góc nhìn của một người đam mê chocolate, nhà kinh doanh am hiểu thị trường, Linh nhận định cacao trồng ở Việt Nam thuộc hàng ngon và hiếm số một thế giới. Với nguồn cung nguyên liệu chất lượng, ngành chocolate thủ công ở Việt Nam có tiềm năng phát triển không kém cạnh quốc gia nào.


Zing Podcast Team

Host: Huy Tạ
Sản xuất: Phan Nhật - Đình Kiên
Concept: Minh Trí, Đồ họa: Mỷ Thi
Biên tập: Bích Phương - Hoàng Nhật
Video: Ái Duyên - Ngân Phạm
Ảnh: Duy Anh

Bạn có thể quan tâm