Hạt cacao trồng tại Việt Nam được bạn bè quốc tế đánh giá cao. Thế nhưng, nguyên liệu giá trị này chưa thực sự phổ biến và gần gũi với người Việt.
_______
Show: À la
Host: Huy Tạ
Khách mời: Lê Khánh Linh - Giám đốc The Cocoa Project
Thính giả có thể nghe bản Audio tại đây
Thính giả cũng có thể theo dõi À la trên Spotify và Apple Podcast
_______
Sinh ra và lớn lên ở Pháp, Lê Khánh Linh luôn hướng về quê nhà Việt Nam. Từ bỏ công việc là một chuyên gia tư vấn với mức thu nhập đáng mơ ước ở Pháp, cô về Việt Nam, đem theo niềm đam mê với chocolate.
Đam mê nảy nở từ ngày Linh còn ở Pháp. Cô có dịp làm việc với những người trong ngành sản xuất chocolate thủ công.
Những người nông dân trồng cacao, người sáng tạo hương vị chocolate, mùi thơm nồng đậm từ nhà máy sản xuất… ngày càng kéo Linh đến với thế giới của chocolate sâu hơn.
Cô trở về Việt Nam, ban đầu dự định mở một bảo tàng về cacao và chocolate ở TP.HCM. Thế nhưng, Linh rẽ hướng sang kinh doanh. Dự án chocolate của Linh ra đời với mong muốn đem thức quà phương Tây này đến gần với người Việt.
Dưới góc nhìn của một người đam mê chocolate, nhà kinh doanh am hiểu thị trường, Linh nhận định cacao trồng ở Việt Nam thuộc hàng ngon và hiếm số một thế giới. Với nguồn cung nguyên liệu chất lượng, ngành chocolate thủ công ở Việt Nam có tiềm năng phát triển không kém cạnh quốc gia nào.