Sứa biển thanh mát nhưng khi ăn cần lưu ý điều này để không ngộ độc
Dưới đây là những điều cần lưu ý khi ăn sứa biển để không bị ngộ độc.
9 kết quả phù hợp
Sứa biển thanh mát nhưng khi ăn cần lưu ý điều này để không ngộ độc
Dưới đây là những điều cần lưu ý khi ăn sứa biển để không bị ngộ độc.
Đề xuất thêm 3 lãnh đạo vào diện đối tượng cảnh vệ
Dự thảo Luật Cảnh vệ bổ sung đối tượng cảnh vệ là cá nhân giữ các chức vụ: Thường trực Ban Bí thư, Chánh án TAND Tối cao và Viện trưởng VKSND Tối cao.
10 thực phẩm quen thuộc có thể gây nguy hiểm
Nhiều thực phẩm rất bổ dưỡng, được nhiều người ưa thích nhưng lại ẩn chứa nguy cơ gây ngộ độc, thậm chí có thể nguy hiểm đến tính mạng.
7 loại vi khuẩn phổ biến gây ngộ độc
Thực phẩm có thể bị nhiễm vi khuẩn từ nguồn nước, chất thải, đất hoặc quá trình con người sản xuất và vận chuyển.
Cá thối, thịt ếch và những món ăn tiềm ẩn nguy cơ chết người
Trên thế giới có rất nhiều sơn hào hải vị bạn nên thử qua để biết. Tuy nhiên, cũng có những món bạn nên tránh xa nếu không muốn "mang họa vào thân".
Nguy cơ ngộ độc từ sữa bột pha sẵn
Ngộ độc sữa bột pha sẵn có thể xảy ra khi dụng cụ chứa sữa không đảm bảo, nước pha nhiễm vi sinh vật.
Nhiễm độc chì - cảnh báo nguy hiểm bị bỏ qua
Với đặc trưng tích tụ lâu ngày rồi mới phát tác, nhiều người bỏ qua cảnh báo nguy hiểm của nhiễm độc chì. Ở cả người lớn và trẻ em, việc chữa trị triệu chứng này rất tốn kém.
Ðể cho con mình có “chiều cao và sự thông minh vượt trội”, nhiều bà mẹ làm theo kinh nghiệm truyền miệng đã pha sữa cho trẻ bằng nước rau, củ hoặc nước khoáng.
Thịt sứa và cóc - món ăn tử thần
Cóc và sứa vốn là thực phẩm tốt cho sức khỏe nhưng trong quá trình chế biến, chỉ cần sơ sẩy một chút, chúng có thể biến thành chất độc, cướp đi tính mạng người ăn.